Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Xã Bảo Linh tổ chức Dâng hương nhân dịp 27/07 và Tặng quà các gia đình chính sách NCC trên địa bàn.

01-08-2023 08:56

Những ngày tháng 7 đặc biệt này, cả xã hội lại hướng tình cảm và trái tim của mình tới các Thương binh, Liệt sĩ, Người có công với cách mạng. Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và chăm sóc người có công từ trước tới nay luôn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay tri ân những chiến đấu, hy sinh của thế hệ cha anh. Từ đó càng trân quý hơn giá trị của hòa bình và quyết tâm giữ vững nền hòa bình của Tổ quốc.

      Hoà chung với khí thế đó, sáng ngày 27/7/2023 Đảng uỷ, HĐND-UBND, UB MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Bảo Linh tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí là cán bộ Tiền khởi nghĩa, là Thương binh, thân nhân Liệt sĩ, các gia đình đang thờ cúng liệt sĩ và các đ/c bị ảnh hưởng chất độc hoá học ,các đ/c Tuất Thương binh, Tuất Chất độc hóa học.

 Hình ảnh: Dâng hương tại Đài tưởng niệm AHLS

Tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân; kính cẩn dâng hoa, thắp hương, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 Một số hình ảnh dâng hương

Công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã thời gian qua luôn được quan tâm thực hiện tốt, hiện toàn xã có 28 gia đình chính sách. Về công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách,người có công luôn đúng, luôn đủ và không để sót đối tượng thăm và tặng quà.

Và nhân dịp 27/7/2023 này xã đã thành lập 04 đoàn đi thăm và trao quà tại 28 gia đình các đ/c cán bộ Tiền khởi nghĩa,Thương binh, thân nhân Liệt sĩ, các gia đình đang thờ cúng liệt sĩ và các đ/c bị ảnh hưởng chất độc hoá học ,các đ/c Tuất Thương binh, Tuất Chất độc hóa học (Mỗi suất quà trị giá 200.000đ).

Một số hình ảnh tặng quà

Đại diện các đoàn đi thăm đã thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã bày tỏ ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của các AHLS, các gia đình chính sách, các đ/c Thương binh, bệnh binh, người có công với nước. Gửi lời trân thành cảm ơn thân nhân các anh hùng Liệt sĩ đã cống hiến cho đất nước những người con trung hiếu góp phần vào xây dựng và bảo vệ tổ quốc dành lại độc lập tự do cho dân tộc. 

Một số hình ảnh tặng quà

Các hoạt động được diễn ra hết sức ý nghĩa, là hoạt động thiết thực để ôn lại truyền thống cách mạng, để tri ân các gia đình chính sách, và thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, nhân dân ta!

Lương Phương - CC Văn hóa - Xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1560378