XÃ BẢO LINH

Điện thoại: 02803.705.117

Email: baolinh.dinhhoa@thainguyen.gov.vn

I. Giới thiệu chung

- Bảo Linh là xã vùng cao nằm ở phía tây bắc huyện Định Hoá. Phía đông giáp xã Định Biên, phía nam giáp xã Thanh Định, phía tây giáp xã Hùng Lợi, xã Trung Minh huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, phía bắc giáp xã Bình Trung huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn. xã nằm cách trung tâm huyện Định Hoá 10 km.

- Bảo Linh được biết đến với di tích lịch sử là nơi ở và làm việc của Bộ tổng tham mưu, cơ quan Bộ quốc phòng. Xã có tổng diện tích tự nhiên 27,6 km2. Địa hình chủ yếu là đồi núi chiếm 90%,  đất nông nghiệp chiếm 10%, giao thông đi lại đến các xóm bản còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều.  Tổng dân số 2395 khẩu, 619 hộ, 11 xóm dân cư ở rác không tập trung gồm có 7 dân tộc đó là Kinh, Tày, Dao, San chí, Hmông, Pà thẻn và Nùng. Kinh tế nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp là chính.

II. Địa giới hành chính:

Xã Bảo Linh có 11 xóm Gồm (Khuổi Chao, Bản Pù, Bản Thoi, Lải Tràn, A Nhì 1, A Nhì 2, Bảo Hoa 1, Đèo Muồng, Bảo Biên 1, Bảo Biên 2, Bảo Hoa 2)

Đang truy cập:1969