Đại hội Câu lạc bộ hưu trí huyện Định Hóa

2022-06-22 09:34:00.0

Ngày 21/6, Câu lạc bộ (CLB) hưu trí huyện Định Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ 2. Dự Đại hội có lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo huyện ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND, các Ban ngành, đoàn thể và 105 đại biểu về dự đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội lần II câu lạc bộ hưu trí huyện Định Hóa

Câu lạc bộ Hưu trí huyện là tổ chức xã hội tự nguyện của cán bộ hưu trí đang cư trú trên địa bàn huyện, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện và các ban, ngành có liên quan về lĩnh vực hoạt động của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ hoạt động với tôn chỉ, mục đích là đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả; nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho hội viên với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có trách nhiệm cao với gia đình và xã hội” để tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ vào sự đoàn kết, ổn định, phát triển của huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Tuân – UVBCH Đảng tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và thiệp chúc thọ các các hội viên trong CLB.

Ngay sau Đại hội lần thứ nhất, CLB tổ chức soạn thảo quy chế, xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng bộ phận; thường xuyên tuyên truyền tập hợp hội viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp thêm 42 hội viên mới nâng tổng số hội viên CLB lên 128 hội viên. Trong nhiệm kỳ, CLB đã tổ chức 3 lớp tập huấn nhằm cập nhật và nâng cao trình độ chính trị và tư tưởng của hội viên. CLB đã tổ chức được 2 buổi nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam và các chuyên đề về thời sự trong nước và quốc tế...vvv. Thông qua sinh hoạt, các thành viên CLB đã tham gia phản ánh những tâm tư, nguyện vọng về dư luận xã hội đối với một số vấn đề thành viên CLB quan tâm. CLB kịp thời động viên, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, phúng viếng khi qua đời. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ vào dịp đầu xuân. Các hoạt động văn hóa, thể thao được duy trì hoạt động thường xuyên. Trên kết quả đó, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và giải pháp để tổ chức thực hiện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Tuân – UVBCH Đảng tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của cán bộ hưu trí vào sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị Câu lạc bộ Hưu trí huyện tiếp tục đổi mới nội dun, phương thức hoạt động để thu hút đông đảo hội viên tham gia, đẩy mạnh phong trào thi đua tuổi cao gương sáng. Đồng thời, đầy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những định hướng, chương trình phát triển kinh tế xã hội, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện để các hội viên có cơ hội đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển của huyện. Về dự Đại hội, Sở Nội vụ, Huyện ủy và các cơ quan đơn vị đã tặng hoa chúc mừng Đại hội CLB hưu trí huyện Định Hóa lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng đại hội

Ảnh: Đ/c Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân trong CLB hưu trí huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chủ nhiệm gồm 7 đồng chí, đồng chí Phùng Đình Thiệu được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu làm Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhân dịp này, CLB đã  tổ chức mừng thọ cho 12 đồng chí trong câu lạc bộ. UBND huyện và CLB hưu trí tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tin, ảnh: Cao Khánh