2022-08-04 17:30:00.0

Ngày 4-8, tại Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ, Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Ảnh: Đơn vị huyện Định Hóa giành giải nhất toàn đoàn Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Hội thi năm nay được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh. Tham gia dự thi có 18 thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, THCS và Phổ thông nội trú THCS thuộc 9 huyện, thành phố. Đây là những thí sinh đã vượt qua các vòng sơ khảo cấp huyện được tổ chức trước đó. Mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi. Trong đó, với phần thi Kể chuyện theo sách, mỗi thí sinh kể 1 câu chuyện được in trong sách với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; các thương binh, liệt sĩ, danh nhân, anh hùng... Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu: Ca, múa, đọc thơ, hùng biện, vẽ tranh…

Đơn vị huyện Định Hóa tham gia Hội thi có 02 thí sinh, em Ma Thị Ngọc Hà, lớp 8A, trường THCS Chợ Chu kể câu chuyện Nhật ký Đặng Thùy Trâm và thể hiện phần thi năng khiếu với tiết mục múa Mãi mãi tuổi hai mươi; em Ôn Hoàng Trang, lớp 4A, trường Tiểu học Chợ Chu kể câu chuyện Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc và thể hiện phần thi năng khiếu với tiết mục Huyền thoại Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba cho các tập thể và cá nhân ở hai lứa tuổi: Thiếu niên và nhi đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ như: Thí sinh kể chuyện hay nhất; Thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu hay nhất; Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hội thi. Đối với huyện Định Hóa, kết thúc hội thi, ở lứa tuổi nhi đồng, em Ôn Hoàng Trang đã giành giải nhì cá nhân; Ở lứa tuổi thiếu niên, em Ma Thị Ngọc Hà đã xuất sắc giành giải nhất cá nhân; tập thể đơn vị huyện Định Hóa giành giải nhất toàn đoàn; ngoài ra 2 em Ôn Hoàng Trang và Ma Thị Ngọc Hà còn được nhận thêm các xuất học bổng tiếng anh từ nhà tài trợ, lần lượt là 11.980.000đ và 13.990.000đ./.

Một số hình ảnh của đơn vị huyện Định Hóa tham gia hội thi:

Chùm ảnh: thí sinh Ma Thị Ngọc Hà, lớp 8A, trường THCS Chợ Chu kể câu chuyện Nhật ký Đặng Thùy Trâm và thể hiện phần thi năng khiếu với tiết mục múa Mãi mãi tuổi hai mươi

Chùm ảnh: thí sinh Ôn Hoàng Trang, lớp 4A, trường Tiểu học Chợ Chu kể câu chuyện Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc và thể hiện phần thi năng khiếu với tiết mục Huyền thoại Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc.

Thực hiện: Công Sơn