Định Hóa tham dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên huyện Tĩnh Gia.

2020-12-05 16:57:00.0

Ngày 4/12, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới tham dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên huyện Tĩnh Gia - Tiền thân của Đảng bộ thị xã Nghi Sơn (6/12/1930 – 6/12/2020). Huyện Tĩnh Gia là đơn vị kiết nghĩa với huyện Định Hóa từ năm 2017 đến nay.

Dâng hương tại Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên huyện Tĩnh Gia

Trước khi tham dự lễ kỷ niệm, đoàn công tác của huyện Định Hóa đã tham dự Lễ dâng hương tại Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên huyện Tĩnh Gia và Nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ của huyện.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Tĩnh Gia. Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, với 26 kỳ Đại hội, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, được rèn luyện trong thực tiễn đấu tranh cách mạng, Đảng bộ huyện Tĩnh Gia - nay là thị xã Nghi Sơn đã không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ một chi bộ với 5 đảng viên ngày đầu thành lập, đến nay Đảng bộ thị xã đã có hơn 11.000 đảng viên sinh hoạt ở 59 tổ chức cơ sở đảng. Qua các thời kỳ cách mạng, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhân dân giành được những thành tựu to lớn. Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là trong giai đoạn 2015 - 2020, kinh tế của thị xã Nghi Sơn phát triển với tốc độ nhanh, giá trị sản xuất ước đạt 29,7%/năm, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 48 triệu đồng/người/năm. Hệ thống hạ tầng được tăng cường, diện mạo đô thị từng bước được hình thành và phát triển. Đặc biệt, việc thị xã Nghi Sơn được hành lập đã tạo động lực và nền tảng quan trọng để xây dựng thị xã Nghi Sơn - Khu kinh tế Nghi Sơn đến năm 2025 trở thành trung tâm kinh tế, đô thị động lực của tỉnh và khu vực; đến năm 2030 trở thành một trung tâm kinh tế, đô thị ven biển của cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045.

Thời gian tới, Đảng bộ thị xã Nghi Sơn cần tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chủ động xây dựng và triển khai các giải pháp, phương án giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp.

Huyện Định Hóa tặng quà cho huyện bạn Tĩnh Gia

Nhân dịp này, huyện Định Hóa có món quà ý nghĩa dành tặng huyện bạn chúc mừng 90 năm ngày thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên huyện Tĩnh Gia - Tiền thân của Đảng bộ thị xã Nghi Sơn./.

Thực hiện: Dương Chiêm