Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

2020-10-04 15:29:00.0

Ngày 3/10/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc phòng chống dịch COVID -19. Dự hội nghị có lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương. Tại điểm cầu huyện Định hóa có đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện Uỷ, chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lý Văn Thắng - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Báo cáo nhanh tại Hội nghị, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã ghi nhận trên 1.090 ca dương tính với COVD-19, trong đó có 1.010 người đã được công bố khỏi bệnh, số ca tử vong là 35 người. Hiện nước ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đối với huyện Định Hóa, đến thời điểm này không có ca bệnh nhiễm COVID-19. Các hoạt động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, đi lại, học tập hoạt động bình thường.

Tại Hội nghị, các đại biểu và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch; đưa ra các giải pháp, kiến nghị trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới. Trong đó, tập trung vào việc kiểm soát, ngăn chặn “con đường” lây lan của dịch bệnh; biện pháp sống chung an toàn với dịch bệnh; thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của các cấp, bộ, ngành cho đến thời điểm này, Việt Nam đã qua hơn 30 ngày không phát sinh thêm trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hơn bao giờ hết, chúng ta phải duy trì thành quả đã đạt được. Vì vậy thời gian tới, yêu cầu các cấp, bộ, ngành phải xác định rõ các nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh để có biện pháp kiểm soát lây nhiễm; tích cực kiểm tra, phát hiện các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh và xử lý kịp thời. Đồng thời, yêu cầu Bộ Y tế phải lập hồ sơ theo dõi sức khỏe toàn dân, trong đó đặc biệt theo dõi sát các trường hợp là người cao tuổi; đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh từ xa. Riêng các địa phương, vẫn phải xây dựng kịch bản phòng, chống dịch bệnh./.

Thực hiện: Triệu Voi