Huyện ủy tổ chức triển khai công tác quy hoạch cán bộ

2022-04-28 14:22:00.0

Ngày 27/4, Huyện ủy Định Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác quy hoạch cán bộ đến các tổ chức cơ sở Đảng trên toàn huyện. Dự tại điểm cầu Huyện ủy có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy

Tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã triển khai quy định, kế hoạch về công tác cán bộ gồm: Quy định số 50 ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ; Quy định số 996 ngày 24/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về công tác quy hoạch cán bộ; Quy định số 929 ngày 26/4/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác quy hoạch cán bộ; Triển khai kế hoạch số 63 ngày 26/4/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ kế tiếp đối với các chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, công tác quy hoạch cán bộ là nội dung rất quan trọng trong công tác Đảng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, công tác rà soát quy hoạch cán bộ có nhiều điểm mới, do vậy cần phải nghiên cứu, thực hiện đúng quy định và các văn bản hướng dẫn mới của Trung ương; căn cứ vào đánh giá cán bộ hàng năm sẽ thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và thực hiện đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đủ điều kiện. Đây là nét mới trong quy định về công tác quy hoạch cán bộ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát các quy định của Trung ương; đánh giá công tâm, khách quan và bổ sung vào quy hoạch những cán bộ đủ điều kiện; cần làm cho đúng, cho trúng và khách quan, tránh quy hoạch theo chủ quan, đảm bảo đúng người, đúng việc, đủ số lượng…/.

Thực hiện: Công Sơn