Khai giảng bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ mặt trận tổ quốc cơ sở

2022-06-22 08:32:00.0

Ngày 21/6, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ cơ sở. Dự khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện, cùng các học viên là ủy viên thường trực ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, trưởng Ban công tác Mặt trận Khu dân cư.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Trong thời gian từ 04 ngày hơn 70 học viên lớp học được học tập bồi dưỡng một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; quan điểm, chủ trương và phương thức lãnh đạo của Đảng ta hiện nay; trao đổi một số nội dung về công tác tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; vai trò, chức năng, nhiệm vụ, kỹ năng làm công tác mặt trận; công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; giám sát, phản biện xã hội; Đồng thời, trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở… Trong thời gian học tập, lớp học cũng dành thời gian cho các học viên đi học tập kinh nghiệm thực tế.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới hiện nay và kỹ năng nghiệp vụ, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận cơ sở trong thời gian tới. Gắn giữa nghiên cứu nội dung các chuyên đề công tác Mặt trận với trao đổi kinh nghiệm thực tiễn; củng cố mối quan hệ gắn bó giữa đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Thực hiện: Công Sơn