Kiểm tra đánh giá xếp loại học tập Cộng đồng

2020-12-26 21:29:00.0

Ngày 25/12, đoàn kiểm tra đánh giá xếp loại Cộng đồng học tập của huyện do đồng chí Trần Doãn Khánh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác Cộng đồng học tập tại các xã: Bình Thành, Thanh Định và Bình Yên.

Ảnh: Đ/c Trần Doãn Khánh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị cùng các thành viên trong đoàn đoàn kiểm tra công tác Cộng đồng học tập tại Bình Thành.

Tại các xã, đoàn đã  phân công các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra 15 tiêu chí đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” bao gồm: Sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền cấp xã; Hoạt động của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập cấp xã; Sự tham gia, phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức trên địa bàn cấp xã; Mạng lưới và hoạt động của các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa trên địa bàn cấp xã; Kết quả phổ cập giáo dục- xóa mù chữ; Công bằng xã hội trong giáo dục; Kết quả học tập, bồi dưỡng thường xuyên của cán bộ, công chức cấp xã; Kết quả học tập thường xuyên của người lao động từ 15 tuổi trở lên; Kết quả xây dựng “Gia đình hiếu học”; “Cộng đồng khuyến học/Cộng đồng học tập thôn, ấp, bản, tổ dân phố và tương đương”; Kết quả xây dựng thôn, ấp, bản, tổ dân phố và tương đương được công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hoá”; Giảm tỷ lệ hộ nghèo;Thực hiện bình đẳng giới;Đảm bảo vệ sinh, môi trường; Chăm sóc sức khỏe cộng đồng;Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Các thành viên trong đoàn đã kiểm tra chấm điểm và thống nhất với trung tâm học tập cộng đồng các xã. Theo đó, xã Bình Thành 94 điểm, Thanh Định 89 điểm và Bình Yên 86,5 điểm. Kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí trong đoàn đánh giá cao phong trào xây dựng xã hội học tập tại các xã. Đề nghị  các xã tiếp tục phát huy phong trào Cộng đồng học tập năm 2021 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Tin, ảnh: Cao Khánh