Kiểm tra nông thôn mới tại Định Biên

2022-08-08 13:40:00.0

Ngày 5/8, đoàn  công tác của huyện đã có buổi làm việc với xã Định Biên về chương trình xây dựng nông thôn mới. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Lý Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Đoàn công tác của huyện làm việc với xã Định Biên

Theo báo cáo, đến nay, xã Định Biên mới hoàn thành đạt 12 tiêu chí; 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, thu nhập, giảm nghèo, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; môi trường và an toàn thực phẩm; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Sau khi nghe xã báo cáo về tiến độ cũng như khó khăn trong thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Đại diện các phòng, Ban của huyện phụ trách các tiêu chí đã phát biểu làm rõ nguyên nhân cũng như hướng dẫn cụ thể để đẩy nhanh các tiêu chí còn lại.

Tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn yêu cầu: 7 tiêu chí còn lại đối với xã Định Biên là khối lượng công việc rất lớn, theo đó Ban chỉ đạo nông thôn mới của xã cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt; các thành viên phụ trách các tiêu chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt tham mưu cho lãnh đạo UBND về tiêu chí được phân công. Thời gian những tháng cuối năm không còn dài, đề nghị ban chỉ đạo của xã tập trung lãnh đao, chỉ đạo cùng với các xã trong lộ trình về đích năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Cao Khánh