Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Tân Dương

2022-08-09 15:26:00.0

Ngày 8-8, đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của huyện do đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại xã Tân Dương.

Ảnh: đoàn công tác kiểm tra thực tế

Thực hiện đề án xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tân Dương là 01 trong 5 xã về đích nông thôn mới trong năm 2022. Tính đến thời điểm này, xã đã đạt được 11/19 tiêu chí, gồm: quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, lao động có việc làm, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm: trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường và an toàn thực phẩm.

Để thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã Tân Dương tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất cho trường Tiểu học, bổ sung hồ sơ minh chứng cho trường Mầm non; đầu tư xây mới 7 nhà văn hóa xóm, bổ sung trang thiết bị cho 10 nhà văn hóa xóm; xây dựng hệ thống đài truyền thanh của xã; thực hiện hỗ trợ 35 nhà tạm và dột nát; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 12%; các ban ngành đoàn thể, tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp./

Thực hiện: Công Sơn