Kỷ niệm 60 năm truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam

2019-02-27 17:06:00.0

Ngày 26/2, tại xã Trung Hội, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng huyện Định Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam ( 3/3/1959 – 3/3/2019); 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Thảo, Phó Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.
     Ban liên lạc Bộ đội Biên phòng huyện Định Hóa được thành lập tháng 3/2012 với 70 hội viên. Qua gần 8 năm hoạt động, Ban liên lạc truyền thống BĐBP huyện đã phát triển nhiều hội viên mới, đến nay tổng số hội viên là 187 đồng chí, sinh hoạt tại 10 chi hội xã, thị trấn. Hầu hết các hội viên hiện đang tham gia làm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, xóm, Công an viên…Hàng năm, Ban liên lạc huyện phối hợp Hội Cựu chiến binh cùng các Chi hội liên lạc Biên phòng các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tình nghĩa. Tính đến nay, Ban liên lạc truyền thống BĐBP huyện đã vận động xây dựng được số quỹ trên 200 triệu đồng. Để phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, thời gian tới Ban liên lạc truyền thống BĐBP huyện Định Hóa tiếp tục tập hợp các tầng lớp cựu quân nhân Biên phòng, tạo sự gần gũi, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.
Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới
     Nhân dịp này, đã có 18 đồng chí được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc; 10 đồng chí được Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Nguyên tặng Huy hiệu chiến sĩ Biên phòng./.
Dương Chiêm (Đài TT-TH)