Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tuổi trẻ Định Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa Tháng Thanh niên

26-03-2024 17:12

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên trong huyện Định Hoá đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/3/2024).

Ảnh: Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đồng Thịnh

Tháng Thanh niên 2024 được các cấp bộ đoàn toàn huyện khởi động bằng chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí hơn 80 người là thương bệnh binh, người có công, cựu Thanh niên Xung phong và trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đồng Thịnh. Hoạt động ý nghĩa này do Huyện đoàn Định Hóa, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện, Ngân hàng NN&PTNT, Đoàn thanh niên xã Đồng Thịnh đồng tổ chức.

Vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các đoàn thanh niên trong dịp này, ông Nông Văn Ao, xóm Ru Nghệ, xã Đồng Thịnh nói “Chúng tôi rất xúc động trước những việc làm của các bạn đoàn viên thanh niên, họ cho chúng tôi thấy được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao cống hiến cho xã hội.”

Không chỉ là hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí thông thường của các cơ sở đoàn, mà thông qua hoạt động này đã lan toả tới cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái, giúp đoàn viên thanh niên hiểu hơn về đời sống người dân khó khăn, trong hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”. Nói về hoạt động của đơn vị, anh Ma Văn Hải, Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hoá nói về chương trình của Chi đoàn “Qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí này, các y, bác sỹ của Bệnh viện sẽ phát hiện và tư vấn những loại bệnh cho những gia đình chính sách, người có công, để các bác sớm điều trị cũng như có chế độ sinh hoạt hợp lý. Đồng thời qua chương trình, các y, bác sỹ trẻ chúng tôi cũng muốn góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước và tập hợp thêm các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện.”

Ảnh: Đoàn xã Bình Yên cùng đoàn xã Định Biên, đoàn trường THPT Bình Yên, Chi đoàn Bưu điện huyện, Chi đoàn Agribank tổ chức thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công tại xã Định Biên

Năm 2024 là năm có nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào Thanh niên tình nguyện, như: Kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, 10 năm “Năm Thanh niên tình nguyện”, 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; cũng là năm tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Đặc biêt, năm 2024 cũng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn chọn là “Năm Thanh niên tình nguyện” làm chủ đề công tác. Chính vì vậy, ngay trong những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ huyện Định Hoá đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm các sự kiện lớn của tuổi trẻ. Các chương trình, hoạt động đều được tổ chức theo hướng đa dạng, đổi mới, tập trung vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Chị Ma Thị Nguyệt, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Yên cho biết “Bám sát kế hoạch của Huyện đoàn, đoàn xã Bình Yên đã xây dựng kế hoạch cho Tháng Thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Tham gia Ngày Chủ nhật xanh hàng tuần; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công; Đồng loạt ra quân theo kế hoạch đề ra; Thăm hỏi các bạn đoàn viên thanh niên, các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn…”

Chị Đào Thị Thanh Tuyền, Bí thư Huyện đoàn Định Hoá cho biết “Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024, ngay từ những ngày đầu của tháng 3, các cơ sở Đoàn đã tổ chức các hoạt động như: Trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; Tổ chức tư vấn khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công, người uy tín trong cộng đồng. Trong suốt Tháng Thanh niên, Huyện đoàn đã xây dựng chi tiết các nội dung, kế hoạch tổ chức các hoạt động theo các đợt cao điểm, để làm sao làm nổi bật được các hoạt động tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Các phong trào được tổ chức sôi nổi, thu hút tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.”

Ảnh: Đoàn xã Lam Vỹ kết nạp đoàn viên mới tại Di tích lịch sử nơi thành lập Chính quyền huyện Định Hóa

Tháng Thanh niên  thời điểm để đưa những chương trình hành động của Đoàn đến với gần hơn với đoàn viên, thanh niên. Tháng Thanh niên cũng là thời điểm được xác định là khởi đầu của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong năm 2024 và 2025. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên chính là môi trường tốt nhất để đoàn viên, thanh niên rèn luyện và trưởng thành, để được sống trọn vẹn với tuổi thanh xuân tươi đẹp và cùng với toàn dân tộc hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Thực hiện: Công Sơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1560378