Đại hội, Đại biểu hội Cựu chiến binh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 xã Bảo Linh

2022-05-31 07:50:00.0

Sáng ngày 17 tháng 05 năm 2022, Hội Cựu chiến binh xã Bảo Linh long trọng tổ chức Đại hội, đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự Đai hội, đại biểu có Đồng chí: Nguyễn văn Cường, Ủy viên ban Thường vụ, hội cựu chiến binh huyện Định hóa tới dự phát biểu chỉ đạo đại hội. Đại diện lãnh đạo xã có Đồng chí: Ma Khánh Tập, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HDND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và 55 đại biểu hội viên tiêu biêu thay mặt cho 154 hội viên trên địa bàn toàn xã.

Đại hội, đại biểu hội cựu chiến binh xã Bảo Linh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 với Chủ đề: Hội cựu binh xã Bảo Linh tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” “Trung thành đoàn kết,gương mẫu, đổi mới” xây dựng hội vững mạnh đồng lòng góp sức xây dựng nông thôn mới, mãi mãi xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ và nhân xã Bảo Linh.

Đại hội thông qua báo cáo tổng kết hội cựu chiến binh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027 của ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã Bảo Linh. Tại đại hội lần thứ VII Báo cáo tổng hợp ý kiến của các chi hội, các tham luận, thảo luận của đại biểu tại đại hội vào báo cáo chính trị.

Trong  nhiệm kỳ 2017 – 2022 mỗi cán bộ và hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, 100% cán bộ và hội viên lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, trung thành với chủ nghĩa Mác – Lê nin, “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Hiện nay hội CCB xã có 40 đồng chí là Đảng viên chiếm 25,97% hội CCB, đây là lực lượng lòng cốt thường xuyên truyển tải thông tin của Đảng, nhà nước đến với cán bộ hội viên và nhân dân. Đặc biệt trong năm 2020 – 2021 hội CCB tích cực tham gia các đợt sinh hoạt chính trị của Đảng, đại hội Đảng bộ ( nhiệm kỳ 2020 – 2025), bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ( nhiệm kỳ 2021 – 2026), cán bộ hội viên 100% tham gia đi bầu cử lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào cơ quan quyền lực của nhà nước ở địa phương, trong đó hội CCB là  đại biểu xã có 8 đ/c chiếm 5,19% trên tổng số H/v, đại biểu HĐND huyện 1đ/c chiếm 0,65% trên tổng số H/v trong toàn xã. Về tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2015 – 2020 và tổ chức tổng kết “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021, qua đánh giá kết quả đã đạt được có 02 hộ làm kinh tế giỏi và được đề nghị 02 cá nhân về hội CCB huyện khen, và có nhiều các nhân điển hình làm kinh tế như hộ đồng chí Nguyễn Văn Vui, chi hội xóm Liên Minh, mô hình vườn ươm cây giống, hộ đồng chí Dương Văn Khu, chi hội xóm Khuổi Chao, mô hình trồng rừng còn một số đồng chí hội viên có các mô hình, như trồng rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, đã và đang phát triển.. ngoài ra hội còn nhận ủy thác vốn vay với ngân hàng chính sách xã hội huyện Định hóa, giải quyết vốn vay cho hội viên Cựu chiến binh thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo vay với lãi suất thấp, nhằm tạo điều kiện để giảm nghèo bền vững, tính đến nay vốn vay ủy thác do hội quản lý có số dư nợ là 5.605 triệu đồng, gồm 12 chương trình vay, và huy động tiền gửi tiết kiệm là 215 triệu đồng, hội quản lý 3 tổ tiết kiệm và vay vốn. Hàng năm được tổ chức tập huấn 01 lớp với tổng số trong nhiệm kỳ là 5 lớp cho cán bộ ban Thường vụ hội và ban quản lý tổ TKSVV trong nhiệm kỳ có tổng số 45 lượt người tham gia. Tổng số tiền quỹ hội do các chi hội đóng góp và quản lý có tổng là 95.200.000đ, bình quân là 620.000đ/1 đ/c đạt với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Ngoài ra các hội viên còn tham gia hiến đất và vận động nhân dân hiến đất được 4.000 m2  và đóng góp hơn 300 ngày công chung tay xây dựng nông thôn mới.

Phát triển hội viên đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đảm bảo số lượng và chất lượng, động viên các thế hệ CCB tham gia sinh hoạt giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng phấn đấu mức sống của hội viên năm sau, cải thiện cao hơn năm trước, tỷ lệ hộ khá giàu tăng, giảm hộ nghèo theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Bảo Linh lần thứ XXI đề ra.

Đại diện các Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu chọn 9 đồng chí  vào ban chấp hành hội cựu chiến binh xã khóa mới và bầu đồng chí Lường Ngọc Minh giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bảo Linh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2027 và đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB huyện Định Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban chấp hành hội Cựu chiến binh xã Bảo Linh nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên Cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Trần Thanh - MTTQ