Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

2022-07-03 08:22:00.0

Chiều ngày 30/6/2022, UBND xã Bảo Linh tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ma Khánh Tập– Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Trường - Phó bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực UB. MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội xã, cán bộ, công chức xã, Trạm y tế, các ông, bà Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm trên địa bàn xã.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Đại - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Mặc dù trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến rất phức tạp, cả hệ thống chính trị tập trung nguồn lực để thực hiện công tác phòng chống dịch. Song bên cạnh đó vẫn đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm được duy trì và phát triển ổn định; diện tích và sản lượng các loại cây trồng đều đạt kế hoạch đề ra, công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được triển khai kịp thời và thường xuyên, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, tổ chức cho nhân dân vui tết, đón xuân Nhâm Dần an toàn, tiết kiệm.

ảnh: Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm. Qua đó, cho thấy các chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn, thách thức cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc xã nhà. Thực hiện tiếp nhận các dự án đầu tư, huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn đáp ứng các tiêu chí xã Nông thôn mới. Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu đóng góp tích cực, những giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Ma Khánh Tập - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ma Khánh Tập - Bí thư Đảng ủy biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022 cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, của Đảng ủy, triển khai hiệu quả đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm UBND xã, các ngành, các xóm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm, tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới đề ra trong kế hoạch năm 2022 và phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2022-2023; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người có công; đẩy mạnh cải cách hành chính; nắm chắc tình hình và làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và một số nhiệm vụ khác đã đề ra trong 6 tháng cuối năm; Chỉ đạo các xóm thực hiện tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022, bầu kiện toàn các chức danh ở xóm nhiệm kỳ tiếp theo./.

tin, ảnh: Hoàng Hằng