Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị gắn với biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

07-10-2020 17:52

Chiều 25/9/2020, tại Nhà Văn Hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Bảo Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng gắn với biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Dự Hội nghị có đồng chí Ma Đình Hùng, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Định Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Định Hóa, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã, Ban giám hiệu 03 trường học trên địa bàn cùng các đồng chí là Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng xóm, Chi Hội trưởng Hội khuyến học các xóm và các mô hình học tập tiêu biểu đã về dự. Đồng chí Hoàng Văn Trường, Phó Bí thư  Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã khai mạc hội nghị.

5 năm qua, phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng theo tinh thần Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ, xã Bảo Linh đã đạt nhiều kết quả. Sau 5 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn xã đã công nhận 1.918 “gia đình học tập”, có 17 gia đình học tập tiêu biểu được Hội khuyến học xã khen thưởng. Năm 2016 - 2017 có 03 xóm được công nhận “cộng đồng học tập” đạt 60% KH; năm 2018 - 2019 có 04 xóm được công nhận “cộng đồng học tập” đạt 80% KH, về dòng họ học tập năm 2016 - 2017 có 02 dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập” đạt 66,66% KH; năm 2018 - 2019 có 03 dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập” đạt 100% KH. Trong 5 năm qua có 5/5 đơn vị được công nhận là “Đơn vị học tập”. Đây là những hạt nhân của phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập, đã và sẽ đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người, mọi lứa tuổi, mọi trình độ dưới nhiều hình thức, phương thức học tập khác nhau để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân , gia đình góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước và thực hiện xây dựng một xã hội học tập.

Nhân dịp này, UBND xã đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong 05 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2016 - 2020”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã đã chúc mừng những thành tích nổi bật mà xã đã đạt được trong phát triển phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong 5 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng chính quyền các ngành đoàn thể các Chi hội khuyến học xã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, để phát triển nhanh và hiệu quả phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng chí Chủ tịch UBND xã tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được, từ bài học kinh nghiệm thực tế rút ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các Chi hội khuyến học trong xã chủ động khắc phục khó khăn, tập trung huy động mọi nguồn lực, tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào này trong những năm tiếp theo, góp phần tích cực đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà nâng lên một tầm cao mới./.

                                                                                                                                                      Hoàng HằngThống kê truy cập

Đang truy cập:3310

Tổng truy cập: 741204