Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa tại xóm Bảo Biên

2020-10-08 22:05:00.0

Ngày 07/10/2020 tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, Cục Tác Chiến – Bộ Tổng Tham mưu phối hợp cùng UBND xã Bảo Linh tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Nguyện xóm Bảo Biên. Dự buổi lễ có  đồng chí Trung tướng Thái Đại Ngọc – Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ tổng tham mưu cùng các cán bộ đại diện cho các phòng, ban trực thuộc Cục tác chiến – Bộ tổng Tham mưu; Lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn LinhBí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Bình – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động TB &XH huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã về dự.

Trần Thị Nguyện vợ người hưởng Huân chương kháng chiến, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bản thân bà đã già yếu. Ngôi nhà trước đây của hộ gia đình bà  là nhà tạm, được làm từ lâu đã hư hỏng nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Cục tác chiến đã quyết định hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà cùng với sự cố gắng của gia đình, sự giúp đỡ của họ hàng, cán bộ chiến sỹ Cục tác chiến - Bộ Tham mưu và sự ủng hộ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và bà con nhân dân địa phương. Qua hơn 02 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 78m2; với giá trị khoảng 170 triệu đồng (trong đó Cục Tác chiến hỗ trợ 80 triệu đồng) đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, khang trang, thoáng mát và đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho gia đình Bà Trần Thị Nguyện có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” sự tri ân công lao đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; đồng thời còn thể hiện nghĩa tình quân dân, sự quan tâm phối hợp gắn bó, tình cảm, trách nhiệm giữa Cục tác chiến - Bộ Tổng Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình có công với cách mạng.

Tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, gia đình bà Trần Thị Nguyện cũng nhận được những món quà ý nghĩa chứa đầy tình cảm đồng chí, đồng đội, tình quân dân thắm thiết từ Cục Tác chiến – Bộ tổng Tham mưu; của UBND huyện, UBND xã đến động viên gia đình, góp phần giúp đỡ gia đình khắc phục khó khăn về nhà ở, từng bước ổn định cuộc sống./.

tin, ảnh: Hoàng Hằng