Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) xã Bảo Linh

2022-06-03 15:30:00.0

Hưởng ứng lễ phát động Ngày Môi trường thế giới năm 2022, với chủ đề

“Chỉ một trái đất”,  nhằm truyển tải thông điệp với ý nghĩa kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Ngày 03/6/2022 Ủy ban nhân dân xã Bảo Linh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6). Tham dự buổi lễ có đồng chí Ma Khánh Tập Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Lưu Văn Cảnh phó bí thư Thường trực đảng, đồng chí Trần Văn Thanh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã các ông (bà) Bí thư chi bộ, trưởng xóm cùng toàn thể bà con nhân dân xóm Quế Linh xã Bảo Linh.

Tại Lễ phát động chủ yếu tập trung vào  các hoạt động như: Tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về Bảo vệ môi trường, ra quân thực hiện tổng vệ sinh, dọn dẹp và thu rác thải, nhằm cải thiện môi trường sống của người dân, giảm ô nhiễm môi trường do rác thải, nước thải và ngăn ngừa phát sinh dịch bệnh và vận động  mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị trường học… dành tối thiểu 10 – 15 phút mỗi tuần để tổ chức tự làm sạch nơi mình làm việc, sinh sống và môi trường bên ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bảo Linh nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các ngành, đoàn thể từ xã đến các xóm, đặc biệt chú trọng tới việc tuyên truyền, vận động và có các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Sau buổi lễ  toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn  05 xóm ra quân đồng loạt, để tổng vệ sinh  tuyến đường liên xã và các tuyến đường ngõ xóm, tổ chức thu gom rác thải,  trồng dặm đường hoa do Chi hội phụ nữ xóm Quế Linh, xã Bảo Linh quản lý và thực hiện.

Hà Thị Son - CC ĐC-NN&MT