Lễ ra mắt tổ tự quản ANTT, ATGT, Bảo vệ môi trường xóm Quế Linh

2022-04-20 20:36:00.0

Sáng ngày 20 tháng 04 năm 2022, Ủy ban MTTQ xã Bảo Linh cùng Ban công tác Mặt trận xóm Quế Linh tổ chức ra mắt tổ tự quản về An ninh trật, An toàn giao thông, bảo vệ môi trường.

Tới dự buổi lễ ra mắt có Đồng chí Ma Khánh Tập, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Đồng chí Hoàng Văn Trường, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã, Ban công tác Mặt trận xóm và toàn thể bà con nhân dân xóm Quế Linh.

Lễ ra mắt tổ tự quản về An ninh trật tự, An toàn giao thông, bảo về môi trường nhằm phát huy vai trò tự quản gương mẫu, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn an ninh trật tư, an toàn giao thông, và bảo vệ môi trường, phát triển bền vững ở công đồng dân cư. Trọng tâm là hoạt động ANTT, ATGT, thu gom, vận chuyển rác thải, chất thải, nước thải tại khu dân cư làm cho môi trường khu dân cư an toàn, xanh, sạch, đẹp hơn.

Đ/c Hoàng Văn Trường - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát hiểu tại buổi Lễ ra mắt

Đ/c Hoàng Văn Trường - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Tổ chức thành lập tổ tự quản ANTT, ATGT, bảo vệ mội trường trên cơ sở tổ tự quản và tuyền truyền ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường, góp phần vào các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cán đích vào năm 2023 theo Nghị quyết của Đảng ủy đề ra, tổ tự quản hoạt động theo đúng quy định của pháp Luật, quy định, quy ước của địa phương, theo đúng quy chế hoạt động của tổ, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền và chỉ đạo hướng dẫn của ủy ban MTTQ cấp xã.

Lễ ra mắt các thành viên Tổ tự quản xóm Quế Linh

Tổ tự quản có trách nhiệm tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tự giác gương mẫu thực hiện pháp Luật về ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, ứng phó biến đổi khí hậu. Xây dựng làng, bản, xóm, an toàn, xanh- sạch- đẹp thân thiện với môi trường, gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

tin,ảnh: Trần Văn Thanh - Chủ tịch MTTQ xã