Tổng kết hội người cao tuổi

2018-12-24 18:57:00.0

Năm 2018, Hội người cao tuổi huyện kết nạp được 541 hội viên mới, nâng tổng số hội viên người cao tuổi lên hơn 10 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 435 chi hội. Hiện nay toàn huyện không còn chi hội sinh hoạt ghép. Năm 2018, Hội người cao tuổi đã có nhiều hoạt động thiết thực phát huy được vai trò, vị thế người cao tuổi trong gia đình và xã hội. Trong năm 2018, đã có gần 600 cụ được tặng quà với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. Toàn huyện có 47 câu lạc bộ người cao tuổi với các loại hình đa dạng như CLB tâm năng dưỡng sinh, dưỡng sinh kinh lạc, CLB cờ tướng, văn nghệ, CLB thơ, ca, hát then…thu hút trên 2.600 người cao tuổi tham gia. Trong năm 2019, Hội Người cao tuổi huyện tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp thực sự vững mạnh;100% người cao tuổi trong độ tuổi theo quy định được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, hưởng trợ cấp xã hội, khám chữa bệnh và cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lộc Kim Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện cần tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, uy tín để phát triển kinh tế - xã hội, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.