Huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ CÔNG TÁC KIỂM TRA THÁNG 5/2024

2024-05-14 14:42:00.0

Chiều 10/5/2024 Đảng bộ xã Bảo Linh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng, công tác dân vận và công tác kiểm tra tháng 5/2024. Dự hội nghị giao ban có các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, uỷ viên Ban chấp hành, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, thường trực UB. MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, thành viên khối dân vận Đảng uỷ, thành viên UBKT Đảng uỷ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Tại hội nghị đồng chí Ma Khánh Tập – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã trình bày dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tháng 4, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng tháng 4/2024. Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được tăng cường, văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được ổn định và cải thiện, tình hình an ninh – chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các xóm bảo vệ, sử dụng các công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đảm bảo theo quy định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được tăng cường, hiệu lực quản lý của nhà nựớc được tăng lên, công tác vận động quần chúng có nhiều tiến bộ…Các tầng lớp nhân dân trong xã phấn khởi tích cực học tập, lao động sản xuất.

ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị các đại biểu đã tích cực thảo luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng đảng  tháng 4, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đảng tháng 5/2024.

Tại hội nghị đồng chí Lưu Văn Cảnh - PBT Thường trực Đảng uỷ xã triển khai kế hoạch kiểm tra thực hiện Nghị quyết số 95-NQ/ĐU ngày 20/12/2023 của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024 đối với các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Bảo Linh và kế hoạch Kiểm tra các chi bộ về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, cũng tại Hội nghị Đảng uỷ xã trao tặng giấy khen UBND huyện cho tổ dân vận khéo xóm Khuổi Chao, đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

ảnh: Đảng uỷ xã trao tặng giấy khen UBND huyện cho tổ dân vận khéo xóm Khuổi Chao

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ma Khánh Tập – Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu nhấn mạnh những ưu điểm, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của Đảng bộ trong thời gian qua. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh công tác xây dựng hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024, tuyên truyền nhân dân sản xuất chăm sóc cây trồng vụ xuân, thực hiện trồng chè mới, tròng quế đạt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện có hiệu quả công tác Cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã, chú trọng công tác phát triển đảng, bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng viên trong năm 2024, duy trì sử dụng Sổ tay Đảng viên điện tử.…Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng của toàn Đảng bộ phải cùng chung sức phấn đấu và hoàn thành nhiệm vụ đạt kết quả cao. Đồng thời đồng chí yêu cầu các cấp ủy chi bộ, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trong xã bám sát vào Nghị quyết của Đảng ủy để triển khai tổ chức thực hiện các công việc đảm bảo chất lượng và đạt kết quả cao.

Hoàng Thị Hằng - CC văn phòng Thống kê