Huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị phối hợp tuyên truyền về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo gắn với hướng dẫn kỹ năng giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và triển khai đề án 06

2024-10-01 17:27:00.0

Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) đã phối hợp cùng UBND xã tổ chức hội nghị tuyên truyền Pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; gắn với hướng dẫn kỹ năng giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và triển khai đề án 06 trên địa bàn xã.

ảnh: Đ/c Hoàng Văn Đại - Phó chủ tịch UBND xã; Phó trưởng ban chỉ đạo PCTP, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã phát biểu khai mạc Hội nghị

ảnh: Thượng tá Ma Công Diện - phó trưởng phòng PC 06 - Công an tỉnh phát biểu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH truyền đạt các quy định của pháp luật cũng như cách nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và hướng dẫn kỹ năng giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và triển khai các nội dung đề án 06

ảnh: Báo cáo viên phòng PC 06 tuyên truyền các nội dung tại Hội nghị

ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Nhằm động viên chia sẻ các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình bị ảnh hưởng do cơn bão số 3, Cán bộ, lãnh đạo phòng PC 06 tỉnh đã tặng 06 xuất quà cho các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn/ học sinh giỏi xuất sắc và 04  hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3 Yagi.

ảnh: Tặng quà các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3 Yagi.

Thông qua hội nghị, đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, tự nguyện giao nộp các  loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, xã hội và toàn dân trong phát hiện, tố giác và đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn./.

tin, ảnh: Hoàng Hằng