Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bảo Linh tổ chức Hội thi truyền thông về giảm nghèo đa chiều và Chuyển đổi số hưởng ứng xây dựng Nông thôn mới năm 2023

16-09-2023 10:16

Thực hiện Chương trình Xây dựng Nông thôn mới xã Bảo Linh năm 2023;

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 06/3/2023 của UBND xã Bảo Linh về thực hiện công tác giảm nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Bảo Linh năm 2023; Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 02/08/2023 của UBND xã Bảo Linh V/v Tổ chức truyền thông về giảm nghèo đa chiều trên địa bàn xã Bảo Linh năm 2023; Kế hoạch số:41/KH-UBND ngày 17/03/2023 về thực hiện Chương trình Chuyển đổi số và đảm bảo an toàn an ninh mạng xã Bảo Linh năm 2023;

Nhằm tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng; nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã, góp phần huy động nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý, huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; tuyên truyền các gương điển hình, sáng kiến, mô hình tốt về giảm nghèo để thúc đẩy, nhân rộng và lan tỏa trong xã hội, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình chuyển đổi số, nâng cao nhận thức của đội ngũ Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng việc thực hiện Chương trình chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Để đảm bảo tiêu chí Nghèo đa chiều  trong Xây dựng nông thôn mới xã Bảo Linh;

         Ngày 31/08/2023 UBND xã Bảo Linh phối hợp cùng Đoàn thanh niên,Hội LHPN, Hội nông dân xã  tổ chức Hội thi Truyền thông về giảm nghèo đa chiều và chuyển đổi số hưởng ứng xây dựng Nông thôn mới xã Bảo Linh năm 2023. Hội thi cũng nhận được sự đồng hành tài trợ của đơn vị Viettel huyện Định Hóa. Về dự với Hội thi có đ/c Đào Thị Thanh Tuyền – Bí thư Huyện đoàn; đ/c đại biểu Phòng LĐTB&XH huyện; đại biểu Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thông huyện (dự và đưa tin). Về phía đại biểu xã có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các ban ngành đoàn thể, CBCC của xã. Và đặc biệt không thể thiếu đó là sự có mặt của 5 đội thi và đông đảo bà con nhân dân đến từ 5 xóm trong toàn xã để cổ vũ cho hội thi.

Về đối tượng dự thi: Là công dân trên địa bàn xã Bảo Linh, thành viên tổ Công nghệ số cộng đồng của các xóm.

Tại Hội thi mỗi đội tham gia phải thực hiện ba phần thi: Phần thi gian hàng trưng bày các mặt hàng phát triển KTXH; Phần thi tìm hiểu kiến thức giảm nghèo đa chiều và thực hiện Chương trình chuyển đổi số; Phần thi Thực hành dịch vụ công trực tuyến

 Phần thi thứ nhất: Gian hàng trưng bày các mặt hàng phát triển KTXH.

Các đội thi thực hiện trang trí và trưng bày các mặt hàng chủ lực trong phát triển KTXH của địa phương. Các mặt hàng có thể phong phú, đa dạng, không giới hạn mặt hàng.

Một số hình ảnh các gian hàng trưng bày tại Hội thi

Các sản phẩm trưng bày đa dạng tại Hội thi

Phần thi thứ hai: Tìm hiểu kiến thức giảm nghèo đa chiều và thực hiện Chương trình chuyển đổi số.

Mỗi đội thi sẽ được sử dụng 01 chiếc điện thoại thông minh để ứng dụng tra cứu, tìm kiếm thông tin trả lời nhanh nhất các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Hình ảnh các đội thi tham gia phần thi trả lời câu hỏi

Phần thi thứ ba: Thực hành dịch vụ công trực tuyến

Các đội dự thi cử đại diện 4 thành viên. Mỗi đội thi sẽ sử dụng 02 chiếc điện thoại thông minh để thực hiện trực tiếp nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến. Kết quả trong thời gian 20 phút các đội thi đã gửi thành công 186 bộ hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến.

Hình ảnh phần thi nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến

Hình ảnh hỗ trợ người dân tại gian hàng Chuyển đổi số của BTC

 

Thông qua phần thi này đã giúp Tổ công nghệ số cộng đồng và công dân tạo lập tài khoản dịch vụ công và thành thạo các bước nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tạo động lực khuyến khích tổ chức, công dân thường xuyên sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC khi có nhu cầu thực hiện các TTHC, qua đó tiết kiệm thời gian, giảm chi phí trong thực hiện các TTHC.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về giảm nghèo đa chiều. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện chuyển đổi số, nâng cao nhận thức cho đội ngũ tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho xóm Bảo Biên, giải nhì xóm Hoa Muồng, giải ba thuộc về xóm Quế Linh, giải khuyến khích trao cho 2 xóm Khuổi Chao và Liên Minh. Đồng thời BTC cũng trao giải cho đội thi có gian hàng trưng bày xuất sắc nhất thuộc về xóm Bảo Biên; giải cho đội thi có phần thi thực hành dịch vụ công trực tuyến xuất sắc nhất cũng thuộc về xóm Bảo Biên.

Hình ảnh trao giải cho các đội thi

 

Bảo Linh quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, khắc phục những hạn chế yếu kém. ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN!

 

Lương Phương - Công chức Văn hóa - xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1560378