Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lễ ban giao nhà đại đoàn kết Bà: Ma Thị Dẩu

17-11-2021 10:07

       Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2021, Đảng ủy – HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Bảo Linh và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Ma Thị Dẩu xóm Liêm Minh xã Bảo Linh là hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở

       Tham dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết có các đồng chí: Vi Thị Thuận, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Ma Công Trình, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, đại biểu HĐND Tỉnh, Trưởng phòng tư pháp huyện Định Hóa, đại diện các ban ngành đoàn thể xã Bảo Linh và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

        Ngôi nhà được xây dựng trên nền diện tích hơn 50m2, được xây dựng thiết kế ghép bằng vật liệu bê tông siêu nhẹ, sơn trắng, nền lát gạch men hoa, thiết kế kiểu nhà ngang, gồm ba buồng sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng trị giá là 150 triệu đồng, trong đó 115 triệu đồng từ nguồn vốn vận động của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, 35 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo” của huyện Định Hóa.

                                 

                        

           Tại lễ bàn giao, đồng chí Vi Thị Thuận – Vi Thị Thuận, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chúc mừng cho gia đình có căn nhà để ở, yên tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

           Tính từ đầu năm 2021 đến nay, xã Bảo Linh đã làm được 04 căn nhà mới cho hộ nghèo tranh thủ từ các nguồn tài trợ. Trong cuối tháng 11 tiếp tục triển khai và hoàn thiện 01 ngôi nhà cho hộ nghèo tại xóm Bảo Biên. Trong không khí vui mừng và phấn khởi, bà Ma Thị Dẩu thay mặt gia đình phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các nhà tài trợ.  Đây là niềm động viên lớn lao, tạo điều kiện cho các gia đình ổn định về chỗ ở, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

                     

                                                  Ảnh: Các nhà Hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ bà Ma Thị Dẩu

                                    

         UBND xã Bảo Linh phấn đấu trong năm 2021 sẽ hoàn thiện 05 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và của toàn xã hội đến các đối tượng gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

tin, ảnh: Trần Thanh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1560378