Kiểm tra điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Mon Apr 08 17:30:00 GMT+07:00 2024

Ngày 8/4, đoàn kiểm tra của Tổng cục Thống kê do bà Phí Thị Hương Nga, Vụ trưởng vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, Tổng cục Thống kê làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã có cuộc giám sát cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 tại huyện Định Hoá. Cùng dự có lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo UBND huyện

Tại UBND huyện, đoàn đã được nghe báo cáo nhanh công tác triển khai và thực hiện cuộc điều tra dân số và nhà ở. Theo đó, toàn huyện có 49 địa bàn điều tra tại 21 xã, thị trấn; trong đó có 32 địa bàn phiếu ngắn với 960 hộ, 17 địa bàn phiếu dài với 510 hộ. Đến ngày 7/4, huyện Định Hoá đã hoàn thành 413/960 phiếu ngắn, đạt 43%. Phiếu dài 61/510 hộ, đạt 15,8%. Cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được triển khai từ ngày 01/4 đến ngày 30/4/2024.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra và trực tiếp cùng với điều tra viên xuống phỏng vấn, thu thập thông tin tại xã Phú Đình. Đoàn ghi nhận, điều tra viên thực hiện các bước về thu thập thông tin của hộ dân đã thực hiện tốt các nội dung trong phiếu điều tra; quy trình thực hiện đảm bảo công khai đúng quy định. Đoàn cũng đề nghị huyện Định Hoá tiếp tục thực hiện tốt nội dung điều tra và đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu đề ra.

Ảnh: Đoàn kiểm tra khảo sát trực tiếp tại xã Phú Đình

Mục đích của việc điều tra nhằm thu thập thông tin về dân số, nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội thời kỳ 2021-2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội thời kỳ 2026-2030; giám sát việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc mà Chính phủ đã cam kết, phục vụ cho công tác thống kê dân số trên phạm vi cả nước và từng địa phương. Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xóm Đèo De, xã Phú Đình./.

Tin, ảnh: Cao Khánh