Tâp huấn nghiệp vụ Công an xã bán chuyên trách năm 2023

2023-12-06 08:31:00.0

Ngày 5/12 tại Hội trường Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Công an xã bán chuyên trách và Bảo vệ dân phố năm 2023. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Doãn Khánh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện.

Ảnh: Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố năm 2023 tại Hội trường Huyện ủy.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên là Công an xã bán chuyên trách, lực lượng Bảo vệ dân phố được học tâp 5 chuyên đề gồm: Thông tin chính trị, an ninh quốc tế, khu vực, trong nước và trên địa bàn huyện. Tập huấn về công tác nắm bât tình hình an ninh, trật tự của Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố; kỹ năng xử lý các tình huống liên quan đến các lĩnh vực an ninh nông thôn, dân tộc, tôn giáo tại cơ sở. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật cho Nhân dân. Triển khai một số nội dung cơ bản của Dự thảo Luật lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở,  công tác phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội; công tác nắm và tham mưu giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Tham gia giải quyết vụ việc về an ninh trật tự, tập huấn Điều lệnh, võ thuật Công an nhân dân.

Thông qua tập huấn, giúp lực lượng Công an xã bán chuyên trách và Bảo vệ dân phố nắm vững những kiến thức cơ bản để triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh