Thường trực Huyện ủy đối thoại với cán bộ và Nhân dân xã Sơn Phú

2023-12-01 22:33:00.0

Ngày 1/12, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện với cán bộ và Nhân dân xã Sơn Phú. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Phòng, ban, các cơ quan thuộc UBND huyện, lãnh đạo và Nhân dân xã Sơn Phú.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của của Thường trực Huyện ủy tại xã Sơn Phú

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm chính trị năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ huyện. Theo đó, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn đạt 1.200,2 tỷ đồng, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 51.405 tấn, bằng 100,8% ; giá trị sản phẩm trên 01 ha đất nông nghiệp trồng trọt đạt 108,9 triệu đồng, bằng 100,8%. Sản lượng chè búp tươi đạt 31.027 tấn, sản lượng nuôi trồng thuỷ sản đạt 1.488 tấn, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 58,099 tỷ đồng, bằng 105,54% chỉ tiêu Nghị quyết. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 327,5 tỷ đồng, bằng 100,6%; xây dựng 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh; huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, bằng 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên được quan tâm chỉ đạo đúng quy định, xét công nhận đảng viên chính thức cho 165 đảng viên dự bị, tiếp nhận và giới thiệu sinh hoạt đảng cho 313 trường hợp. Cấp phát, đổi thẻ cho 197 đảng viên. Tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 263 đảng viên. Các lĩnh vực khác được quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng.

Ảnh: Đại biểu xóm Văn Trường, xã Sơn Phú nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại hội nghị, cán bộ và Nhân dân xã Sơn Phú có 7 ý kiến đề nghị đầu tư tuyến đường Sơn Phú đi Phú Đình, sớm hoàn thiện tuyến đường 264 - đoạn từ xã Sơn Phú đi đến ngã ba Bình Yên. Hỗ trợ  bộ dụng cụ thể thao cho các xóm trên địa bàn xã, hỗ trợ thêm 08 bộ máy tính cho các xóm để góp phần thực hiện chuyển đổi số. Đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí để tu sửa tuyến đường vào địa điểm Di tích lịch sử Đài tiếng nói Việt Nam, sửa chữa kênh mương tại xóm Văn Trường. Đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo sớm thực hiện khảo sát đo, vẽ tuyến đường nội xóm Văn Trường và hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng tuyến đường với chiều dài 1,5km, chiều rộng 6m, góp phần hoàn thiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Những ý kiến của địa phương đã được lãnh đạo UBND xã trả lời làm rõ. Đồng thời, những ý kiến liên quan đến huyện được đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao đổi, trả lời và làm rõ. Những ý kiến liên quan đến tỉnh sẽ được tổng hợp và trả lời trong thời gian tới.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số ý kiến của cán bộ và Nhân dân xã Sơn Phú

tại Hội nghị đối thoại

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị. Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của Nhân dân xã Sơn Phú, huyện tiếp tục nghiên cứu, cân đối nguồn lực để hỗ trợ Nhân dân xã Sơn Phú phát triển sản xuất, đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các hạ tầng nông thôn góp phần đáp ứng, củng cố các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác tuyên tuyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xã Sơn Phú tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng còn đạt thấp so với kế hoạch, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp phù hợp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra với quyết tâm chính trị cao nhất. Tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền thị trấn trong việc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân; chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận và giao nhiêm vụ cho các ngành

thuộc UBND huyện và xã Sơn Phú

Cán bộ đảng viên và Nhân dân xã Sơn Phú đồng thuận, ủng hộ các chủ trương lớn của huyện để cùng đồng hành với Cấp uỷ, chính quyền huyện và các xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng quê hương ATK Định Hoá ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Cao Khánh