Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024

2023-11-10 14:50:00.0

Chiều ngày 9/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Sáng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tổng kết

Trước đó, 109 giáo viên đến từ 23 trường Tiểu học và trường Trung học Phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn huyện, tham gia hội thi từ ngày 2/11 đến ngày 9/11/2023 với 2 nội dung gồm: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi, tiết dạy này được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó, giáo viên không được dạy trước tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Nội dung thi thứ 2 giáo viên dự thi sẽ trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các giáo viên tham gia Hội thi đã nâng cao khả năng sử dụng thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; khai thác hiệu quả một số phần mềm dạy học. Trong phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, các thầy, cô giáo đã có nhiều giải pháp gắn với thực tiễn, xác định nội dung biện pháp, kết cấu biện pháp, có hình ảnh minh chứng, so sánh; có 108/109 giáo viên tham gia Hội thi được đánh giá đạt. Đối với phần thi thực hành tiết dạy, có 108/109 giáo viên đạt loại giỏi, 01/109 giáo viên đạt loại khá. Qua đánh giá 2 phần thi, có 107/109 giáo viên tham gia Hội thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, đạt tỷ lệ 98,2%.

Ảnh: Các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tiểu học

Trong dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho 107 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao thưởng cho 6 giáo viên có số điểm cao nhất trong 2 phần thi, trình bày biện pháp và phần thi thực hành tiết dạy.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã khen thưởng cho 19 thầy cô giáo là Chủ tịch Công đoàn, Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; Hội Khuyến học huyện khen thưởng cho 3 viên giáo viên có kết quả cao nhất, giáo viên tham gia Hội thi nhiều tuổi và giáo viên tham gia Hội thi ít tuổi nhất; Huyện Đoàn Định Hóa khen thưởng cho 5 thầy cô giáo là giáo viên Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi tổng kết:

Thực hiện: Thu Hoài