Trường THCS Chợ Chu Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường

2023-11-12 14:43:00.0

Ngày 12-11, trường THCS Chợ Chu long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập trường và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị của huyện, một số trường học; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện, các giáo viên và học sinh qua các thời kỳ của nhà trường.

Ảnh: Trường THCS Chợ Chu tròn 70 năm tuổi

Trải qua từng thời kỳ, Trường THCS Chợ Chu tiếp tục ra sức thi đua dạy tốt, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết và sáng tạo, là những tấm gương tự học, tự nghiên cứu, đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học. Chất lượng giáo dục đại trà: Học lực học sinh khá, giỏi chiếm trên 70%; Hạnh kiểm tốt chiếm trên 90%. Chất lượng giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng tham gia các cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh; thi tuyển sinh vào lớp 10; các cuộc thi văn nghệ, thể dục, thể thao luôn đứng đầu khối THCS. Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, góp phần với địa phương đạt chuẩn phổ cập Giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2; nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; được tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh….

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Chúc mừng trường THCS Chợ Chu, tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà trường đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng. Trong đó, nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành, thành đạt nắm vai trò lãnh đạo ở các cấp, hoặc là những doanh nghiệp lớn…

Để trong thời gian tới, cùng với sự phát triển chung của đất nước, đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên nhà trường cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện;  Cần phải tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục mũi nhọn, thực sự là đầu tầu trong cấp THCS về chất lượng giáo dục mũi nhọn, thi tuyển sinh vào lớp 10, các cuộc thi, hội thi….; Chú trọng và tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống văn hóa, phát huy truyền thống nhà trường; trau dồi đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội, tạo thói quen nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học sinh; Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, quan tâm làm tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư để hiện đại hóa cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập; Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, các cháu học sinh đang học tập dưới mái Trường THCS Chợ Chu cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: Học để biết, học để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện tặng cờ thi đua 70 năm xây dựng và phát triển cho trường THCS Chợ Chu (1953 - 2023).

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng hoa và cờ thi đua 70 năm xây dựng và phát triển cho trường THCS Chợ Chu (1953 - 2023). Các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các trường học, các cựu học sinh đã có những món quà dành tặng cho nhà trường, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường.

Trước đó, chiều và tối ngày 11-11, trường THCS Chợ Chu cũng tổ chức Chương trình toạ đàm, gặp mặt giữa tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường và nguyên lãnh đạo, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ. Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập trường và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều chương trình nghệ thuật ý nghĩa, tạo dấu ấn tốt đẹp trong các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường./.

Thực hiện: Công Sơn