Xã Linh Thông  hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

2023-11-13 14:56:00.0

Ngày 12/11, UBND xã Linh Thông đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn xã Linh Thông năm 2023. Dự Chương trình có đồng chí Phan Đức Cường, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Trần Doãn Khánh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao biển tượng trưng tiền hỗ trợ chương trình xây dựng NTM xã Linh Thông

Phong trào Ngày Chủ nhật xanh là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của Cấp uỷ, chính quyền các cơ quan, đơn vị các xã thị trấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM năm 2023; xây dựng cảnh quan môi trường tại các cơ quan, đơn vị, các xóm trên địa bàn xã sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã trao số tiền 11 triệu đồng do cán bộ, chuyên viên, người lao động của Ban Dân tộc tỉnh đóng góp để hỗ trợ xã Linh Thông xây dựng NTM; đại diện các đồng chí lãnh đạo huyện đã ủng hộ chung tay xây dựng NTM tại xã Linh thông; doanh nghiệp Hậu Thuỷ hỗ trợ trên 5 triệu đồng hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh, xây dựng NTM trên địa bàn xã.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện và Nhân dân trên địa xã đã trồng gần 200 cây cau, hoa hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh dọc tuyến đường gần Trụ sở UBND xã Linh Thông.

Ảnh: Các đại biểu tham gia trồng cây

Được biết, trong thời gian qua, thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh, xã Linh Thông đã trồng được 2 km đường hoa tại xóm Bản Mới, Nà Chú, Bản Chang; lắp đặt 5,8 km đường điện thắp sáng; phát quang, nạo vét, quét dọn được 19 km đường giao thông rãnh dọc. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM trên địa bàn xã.

Thực hiện: Thu Hoài