Báo Thái Nguyên ra mắt chuyên trang tiếng Hàn Quốc

2024-01-22 17:09:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Nhận thấy rõ đóng góp to lớn của mối quan hệ kinh tế Thái Nguyên - Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, thông qua hơn 100 dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Thái Nguyên, với tổng nguồn vốn đăng ký hàng triệu đô la Mỹ và con số này vẫn không ngừng tăng lên theo các năm; qua hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội... giữa tỉnh với các địa phương của Hàn Quốc, vì thế Báo Thái Nguyên đã xây dựng và phát triển một kênh thông tin chính thống tiếng Hàn Quốc trên Báo Thái Nguyên điện tử. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên trang tiếng Hàn Quốc đã chính thức ra mắt, cập nhật thông tin 24/7, hướng đến các đối tượng độc giả là người Hàn Quốc tại Thái Nguyên, người Hàn Quốc đang tìm hiểu thông tin về Thái Nguyên và người Thái Nguyên đang học tập, sinh sống tại Hàn Quốc, cũng như những độc giả quan tâm khác.

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương chuyên trang tiếng Hàn Quốc trên Báo Thái Nguyên điện tử

Việc ra mắt trang tin tiếng Hàn Quốc là một bước quan trọng nhằm mở rộng tầm nhìn quốc tế của Thái Nguyên; nâng cấp trải nghiệm của độc giả quốc tế, đáp ứng xu hướng của truyền thông hiện đại. Hàn Quốc không chỉ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, mà còn là trung tâm văn hóa và khoa học công nghệ; việc có trang tin tiếng Hàn Quốc không chỉ tạo cơ hội giao thương mà còn là cầu nối giao lưu văn hóa giữa Thái Nguyên và Hàn Quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt giữa Thái Nguyên và các địa phương của Hàn Quốc, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của báo chí Thái Nguyên với nhiệm vụ tuyên truyền thông tin đối ngoại, trong đó có Báo Thái Nguyên. Những sản phẩm báo chí của Báo Thái Nguyên góp phần khẳng định vị thế, tầm nhìn và sự đổi mới, hội nhập của Thái Nguyên với thế giới. Việc ra mắt chuyên trang tiếng Hàn Quốc của Báo Thái Nguyên là hướng đi đúng đắn nhằm phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại và cũng là một điển hình tiên phong trong công tác phát triển báo chí tuyên truyền tiếng nước ngoài tại địa phương; qua đó, tăng cường mối quan hệ sâu sắc giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và Thái Nguyên với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, báo chí Thái Nguyên sẽ có nhiều hơn nữa những kênh thông tin tuyên truyền để phục vụ nhiệm vụ chính trị, hiện thực hóa tầm nhìn sâu sắc mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Trần Huyền