Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên 2024

2024-04-24 15:32:00.0

Các đại biểu tham dự Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động năm 2024

Tham dự Khai mạc có lãnh đạo Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Trung tâm Dịch vụ việc làm một số tỉnh bạn; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; cơ sở đào tạo, người lao động, học sinh, sinh viên có nhu cầu tuyển dụng và việc làm.

Chương trình Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 được trực tuyến tới Trung tâm Dịch vụ việc làm 8 tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030 và các chương trình mục tiêu quốc gia đến năm 2025 nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thị trường lao động tỉnh Thái Nguyên linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập. Đây cũng là cơ hội để Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố; các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục quảng bá hình ảnh, thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh; trực tiếp, trực tuyến phỏng vấn, tuyển dụng người lao động, tuyển sinh học nghề; hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và ngành nghề đào tạo.

Phát biểu tại chương trình Khai mạc, ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đánh giá cao việc chủ động hỗ trợ phát triển thị trường lao động của tỉnh Thái Nguyên; đồng thời tin tưởng rằng các hoạt động tại Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 sẽ giúp nhiều lao động được cung cấp thông tin, tìm được việc làm phù hợp; các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ lựa chọn được những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Trong chương trình Khai mạc đã có 25 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp với gần 1.000 lao động, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề. Ngay trong buổi sáng đã có 268 lao động đăng ký kết nối việc làm, học nghề và thông báo kết quả tìm kiếm việc làm trực tiếp (trong đó 121 người được giới thiệu và kết nối việc làm, học nghề; 66 người đăng ký kết nối việc làm).

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà cho 20 người lao động đầu tiên đăng ký kết nối việc làm và nghề học; Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Phát Triển TDT đã trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Thái Nguyên.

Tư vấn việc làm cho người lao động trong ngày Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 sẽ diễn ra trên địa bàn 9 huyện, thành phố trong tỉnh; Trung tâm Dịch vụ việc làm 9 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường THPT, THCS, các xã, thị trấn với 40 hoạt động trực tiếp và trực tuyến, gồm: Ngày hội việc làm tỉnh Thái Nguyên năm 2024; ngày hội việc làm cấp huyện; Phiên giao dịch việc làm - kết nối cung - cầu lao động trực tiếp và trực tuyến; Hội nghị cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động; Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về lao động, việc làm và bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động tại các điểm giao dịch.

Thu Hà - Đình Sơn