Thống nhất công tác tổ chức Giải Việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2024

2024-02-28 18:13:00.0

Quang cảnh cuộc họp

Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn, dự kiến diễn ra vào ngày 24/3/2024 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên. Tham gia Giải là các vận động viên đến từ các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung học cơ sở trong tỉnh; các câu lạc bộ thể dục thể thao; người lao động và Nhân dân cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các nội dung thi gồm: Chạy tập thể cự ly 200 m; chạy việt dã (nữ trẻ 3.500 m, nam trẻ 5.000 m); nữ vô địch 5.000 m và nam vô địch 8.000 m...

Thông qua Giải nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh, động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, nhằm nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, an ninh, an toàn, y tế, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền cho Giải.

Thu Huyền