Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Bảo Linh kiểm tra tình hình thiệt hại sau mưa bão.

2022-08-27 18:09:00.0

Từ đêm ngày 25 tháng 8 đến tối ngày 26 tháng 8 năm 2022,do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn xã  Bảo Linh  đã xảy ra theo mưa lớn kéo dài.

Ngay sáng ngày 27/8/2022 Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Bảo Linh đã tiến hành đi kiểm tra tại các xóm trên địa bàn xã.

Hình ảnh: Do nước lũ vẫn cao nên BCH vận dụng phương tiện tắc tơ để tiếp cận địa bàn ảnh hưởng

Sau khi kiểm tra BCH đã thống kê được ước tính thiệt hại để lên phương án khắc phục kịp thời:

1. Thiệt hại về tài sản:

*Về nhà ở: Sạt lở ta luy nhà 04 hộ, Trong đó:

+ Xóm Khuổi Chao: 02 hộ

-Hộ ông Bàn Thanh Quan bị sạt lở ta luy, lượng đất, đá sạt lở làm gãy vách tường nhà với chiều dài tường là 2,5 mét, vùi lấp 01 máy bơm nước, 01 máy tẽ hạt ngô, với lượng đất đá khoảng 300m3 đất, đá, tổng hiệt hại khoảng 5 triệu đồng, hộ đã được sơ tán ngay trong đêm 26/8.

Hình ảnh: Tại hộ ông Bàn Thanh Quan - xóm Khuổi Chao

-Hộ ông Lâm Văn Thượng: Sạt lở ta luy sau nhà khoảng 60 m3,  Không bị ảnh hưởng đến người và tài sản.

+ Xóm Hoa Muồng: 02 hộ

-Hộ ông Bàn Văn Lịch: Sạt lở ta luy, lượng đất đá đẩy gãy tường nhà xây dày 20cm, dài 7 mét, rộng 5 mét, làm rạn nứt  tum bếp, lượng đất, đá sô đẩy vào trong khoang nhà bếp khoảng 100m3 đất, làm vùi và hỏng máy bơm, toàn bộ tài sản, đồ dùng trong nhà bếp, ước thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Hình ảnh thiệt hại tại hộ ông Bàn Văn Lịch  - Xóm Hoa Muồng

-Hộ nhà ông Nguyễn Văn Thức: sạt lở ta luy sau bếp làm gãy phần mái lợp bằng tấm tôn, lượng đất đá sạt lở tràn chảy vào gần khu vực nhà bếp khoảng 90m3

Hình ảnh tại hộ ông Nguyễn Văn Thức - xóm Hoa Muồng

2. Thiệt hại về giao thông:

- Tuyến đường liên xã: Sạt lở ta luy đoạn đường tại xóm Quế Linh: chiều dài sạt lở khoảng 9 mét, rộng 1,5 mét,Khoảng  trên 10m3, Phần ta luy âm đoạn đường tại xóm Hoa Muồng sạt lở, lấp mương và ruộng của cánh đồng Pác Máng, xóm Hoa Muồng.

- Tuyến đường đất cánh đồng Khau cuối  đã bị sạt lở 3/4 từ phía suối vào thân đường với chiều dài sạt lở là 25 mét.

- Các tuyến đường liên gia sạt lở khoảng 15 mét, khối lượng khoảng 50 m3

- Tuyến đường đi Khuổi Chao hiện nay đã bị số lượng lớn đất đá vùi lấp các đoạn đường đi qua tràn, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân trong xóm.

Một số hình ảnh thiệt hại về giao thông

3. Thiệt hại về lúa, hoa màu

- Diện tích lúa bị vùi, sói mòn ước tính khoảng 15 ha.

- Ngô bị đổ, gãy khoảng 5 ha.

Một trong số những điển hình thiệt hại về hoa màu

Lương Phương - CC Văn hóa - Xã hội; Hà Son - CC Địa chính NN&MT