Công bố chủ trương đầu tư đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu, Định Hóa - Ngã ba Trung Sơn tỉnh Tuyên Quang

2024-02-02 12:11:00.0

Ngày 31/1, tại xã Bảo Linh, UBND huyện đã tổ chức hội nghị công bố chủ trương đầu tư và triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – Ngã ba Trung Sơn tỉnh Tuyên Quang. Dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện  Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – Ngã ba Trung Sơn tỉnh Tuyên Quang, xã Bảo Linh có trên 100 hộ dân bị ảnh hưởng. Tại hội nghị Ban Bồi thường Giải phóng Mặt bằng (GPMB) huyện đã thông qua các quyết định về chủ trương đầu tư, phương án đền bù giải phóng mặt bằng và các bước triển khai dự án. Tiếp đó, người dân xã Bảo Linh bị ảnh hưởng bởi Dự án nêu một số ý kiến, đề nghị các cơ quan chuyên môn làm rõ như về công tác kiểm đếm, bồi thường, giải phóng mặt bằng; di dời tái định cư, cơ chế hỗ trợ đền bù; phương án giải quyết những vướng mắc trong quá trình thi công. Những ý kiến của nhân dân đã được lãnh đạo Ban Bồi thường GPMB huyện trao đổi làm rõ tại hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đề nghị xã Bảo Linh thành lập Ban vận động người dân GPMB, có kế hoạch phối hợp tuyên truyền thực hiện di dời nhà, tài sản của các hộ dân trong phạm vi ảnh hưởng của Dự án. Việc đầu tư đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn sẽ góp phần nối thông tuyến đường Hồ Chí Minh từ Pác Bó, Cao Bằng đến Đất Mũi Cà Mau, đồng thời đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện Định Hóa nói riêng./.

tin,ảnh: Hoàng Hằng - VPTK