Hoàn thành nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Bảo Linh

2022-09-06 10:45:00.0

Thực hiện kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã, Tổ công tác thực hiện Đề án 06 xã Bảo Linh đã được thành lập để nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư gồm 11 thành viên, đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng; xã được công an huyện cấp 02 máy vi tính kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để triển khai nhập dữ liệu hộ tịch có từ tháng 10/2019 trở về trước; mỗi máy tính bố trí 02 cán bộ để thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch và đối soát thông tin;

Căn cứ tình hình thực tế và khối lượng công việc, từ ngày 15/8/2022 Tổ công tác nhập liệu đã phân công, phân lịch cho các thành viên tham gia đảm bảo vừa nhập liệu, vừa thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của cơ quan.

Ảnh: Tổ nhập liệu tiến hành nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở

dữ liệu quốc gia về dân cư

Tổ đã phân công nhiệm vụ nhập dữ liệu Tư pháp - Hộ tịch mỗi ngày chia làm 03 ca để nhập dữ liệu, đến ngày 04/9/2022 xã Bảo Linh đã hoàn thành chỉ tiêu nhập liệu với 3070/3064 dữ liệu. Trong đó khai sinh 2.127 dữ liệu (Trùng 85), khai tử 283 dữ liệu; kết hôn 575 dữ liệu.  Trong quá trình nhập liệu Tổ cũng gặp những khó khăn nhất định do điều kiện trang thiết bị nhập liệu chưa đảm bảo, đường truyền mạng đôi lúc bị gián đoạn, có lúc còn mất kết nối…bắt buộc phải nhập lại dữ liệu từ đầu. Tuy nhiên, quá trình nhập liệu triển khai, các thành viên Tổ nhập liệu có sự phối hợp tốt, đảm bảo vừa nhập liệu vừa thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của UBND xã và hoàn thành nhập liệu theo đúng kế hoạch, chỉ tiêu giao của UBND huyện đề ra./.

tin, ảnh: Hoàng Hằng