Hội nghị giao ban thường kỳ quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV

2022-09-30 13:57:00.0

Thực hiện Quy chế hoạt động của UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 28/9/2022, UBND xã đã tổ chức Hội nghị  giao ban thường kỳ quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 9 tháng đầu năm, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện trong 3 tháng còn lại năm 2022.

Dự phiên họp có Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã, Thường trực Ủy ban MTTQ xã, các Ủy viên UBND xã, Trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, Trạm y tế, các Chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác Mặt trận các xóm.

Ảnh: Đ/c Ma Khánh Tập - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đồng tình với dự thảo báo cáo phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022, đồng thời tập trung thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, công tác rà soát hộ nghèo, thu NSNN, tuyển quân, quản lý đất đai.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Nhìn lại 9 tháng đầu năm cho thấy, UBND xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện, của Đảng ủy, HĐND xã triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác và đã có chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND xã thống nhất cao với các ý kiến đại biểu tại hội nghị và dự thảo báo cáo, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như: Các ngành, đoàn thể, các xóm triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng theo đúng kế hoạch của huyện. Các công chức chuyên môn tham mưu cho UBND xã các giải pháp để xây dựng các tiêu chí NTM phấn đấu đến năm 2023 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện rà soát hộ nghèo trên địa bàn xã; thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo;

Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng yêu cầu  các xóm khẩn trưởng Tổ chức họp xóm để triển khai công tác xây dựng nông thôn mới, thu tiền đối ứng nhân dân để xây dựng nhà văn hóa xóm; xây dựng kế hoạch thu chi tiết, phân kỳ đảm bảo; Khi hoàn thiện các hạng mục xây dựng cơ bản tổ chức mời UBND xã nghiệm thu từng giai đoạn thi công.

tin, ảnh: Hoàng Hằng