LÀM VIỆC CÙNG ĐOÀN KIỂM TRA TIẾN ĐỘ NTM HUYỆN ĐỊNH HÓA TẠI XÃ

2023-06-23 07:28:00.0

Tiếp tục thực hiện kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, ngày 22/6, đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyên làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại xã Bảo Linh.

Đến hết tháng 5, xã Bảo Linh đạt 14/19 tiêu chí, 5 tiêu chí đang phấn đấu thực hiện gồm: Quy hoạch, thông tin và truyền thông, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; môi trường và an toàn thực phẩm. Tại buổi làm việc, địa phương cũng đề xuất với huyện hỗ trợ kinh phí xét nghiệm mẫu nước sinh hoạt, Sở thông tin sớm lắt đặt hệ thông đài truyền thanh phục vụ công tác tuyên truyền. Sau khi xem hồ sơ các tiêu chí, các thành viên trong đoàn đã phát biểu nêu ra giải pháp để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, đồng thời đề nghị cần tăng cường thông tin hai chiều với các phòng, ban để phối hợp thực hiện.

ảnh: Buổi làm việc đoàn kiểm tra tiến độ NTM huyện Định Hóa với xã

Kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đề nghị: Bảo Linh cần tập trung hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, cùng với đó vừa làm vừa hoàn thiện hồ sơ minh chứng. Đẩy nhanh thực hiện những công trình, dự án đã được phê duyệt. Nâng cao công tác chỉ đạo điều hành vướng khâu nào giải quyết khâu đó, đặc biệt huy đông nhân dân đồng thuận chung tay cùng thực hiện; thời gian không còn nhiều, tiêu chí chưa hoàn thành và khối lượng công việc rất lớn đỏi hỏi Bảo Linh phải quyết tâm cao để đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2023.

tin, ảnh: Hoàng Hằng