ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI NHÂN DÂN XÓM KHUỔI CHAO, XÓM HOA MUỒNG XÃ BẢO LINH

2021-08-09 14:21:00.0

Ngày 26/7/2021, UBND xã Bảo Linh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã với nhân dân năm 2021. Đồng chí Ma Khánh Tập –  Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Trường – PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, chủ trì hội nghị đối thoại. Dự hội nghị có các đồng chí cấp ủy, chính quyền và các đại biểu, cử tri, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xóm Khuổi Chao và Hoa Muồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Trường - Chủ tịch UBND xã, thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021 của xã Bảo Linh, những vấn đề được nhân dân và dư luận xã hội quan tâm. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo xã đã lắng nghe, tiếp thu 17  lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị, trao đổi của người dân. Trong đó, trực tiếp trao đổi tại hội nghị 14 ý kiến, tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị hướng dẫn thủ tục, chính sách khuyến khích cho chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả; xây dựng Nông thôn mới…; một số ý kiến về công tác phát triển và khai thác rừng, công tác an ninh trật tự ở khu dân cư;... Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo xã đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, lãnh đạo xã hứa sẽ cùng với các công chức chuyên môn, các cơ quan chức năng có liên quan nghiên cứu, giải quyết và sẽ sớm có câu trả lời bằng văn bản, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Thông qua buổi đối thoại, cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bức xúc của nhân dân, từ đó nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại và có những chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương./.

Hoàng Thị Hằng - CC văn phòng Thống kê