Bảo Linh tổ chức Hội thi Tuyên truyền Bình đẳng giới và Chuyển đổi số

2022-10-29 09:37:00.0

Nhân dịp ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới năm 2022;

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-VSTBPN ngày 28/09/2022 của Ủy ban nhân dân xã Bảo Linh về tổ chức Hội thi tuyên truyền bình đẳng giới và chuyển đổi số Nhân dịp ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới năm 2022

Để đảm bảo duy trì và phát huy chỉ tiêu số 18.6 về đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực của gia đình và đời sống xã hội (thuộc tiêu chí số 18. Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật) trong Xây dựng nông thôn mới xã Bảo Linh;

Ngày 16/10/2022 UBND xã Bảo Linh phối hợp cùng Hội LHPN xã  tổ chức Hội thi tuyên truyền bình đẳng giới và chuyển đổi số Nhân dịp ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới năm 2022. Về dự với Hội thi có đ/c Ma Công Trình – Trưởng phòng Tư pháp huyện; đ/c Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó trưởng phòng VHTT huyện. Về phía đại biểu xã có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các ban ngành đoàn thể của xã. Và đặc biệt không thể thiếu đó là sự có mặt của 5 đội thi và đông đảo bà con nhân dân đến từ 5 xóm trong toàn xã để cổ vũ cho hội thi.

Hình ảnh: Đ/c Ma Công Trình - Trưởng phòng Tư pháp huyện tặng quà mừng Hội thi

Về đối tượng dự thi: Là công dân trên địa bàn xã Bảo Linh, thành viên tổ Công nghệ số cộng đồng của các xóm.

Tại Hội thi mỗi đội tham gia phải thực hiện ba phần thi: Phần thi chào hỏi, năng khiếu; Phần thi tìm hiểu kiến thức bình đẳng giới và thực hiện Chương trình chuyển đổi số; Phần thi Thực hành dịch vụ công trực tuyến.

Phần thi thứ nhất: Chào hỏi, năng khiếu

Ở phần thi này các đội thi giới thiệu khái quát về đội và thể hiện năng khiếu của mình, các đội sử dụng các hình thức sân khấu hóa, đọc thơ, ca, hò vè, kịch…  đã tạo không khí rất sôi động; các đội đã đưa các nội dung liên quan đến bình đẳng giới và chuyển đổi số, mục đích, ý nghĩa của Hội thi vào phần thi của mình.

Một số hình ảnh phần thi chào hỏi, năng khiếu của các đội dự thi

Phần thi thứ hai: Tìm hiểu hiểu kiến thức bình đẳng giới và thực hiện Chương trình chuyển đổi số.

Ở phần thi này, các đội dự thi đã cử đại diện mỗi đội 4 thành viên tham gia trả lời lần lượt 15 câu hỏi được Ban Tổ chức đưa ra, mỗi đội thi được sử dụng 01 chiếc điện thoại thông minh để ứng dụng trực tiếp tra cứu, tìm kiếm câu trả lời và điền vào bảng của mỗi đội trong 30 giây với mỗi một câu hỏi của BTC.

Hình ảnh phần thi thứ hai của các đội

Phần thi thứ ba: Thực hành dịch vụ công trực tuyến

Các đội dự thi cử đại diện 4 thành viên. Mỗi đội thi sẽ sử dụng 02 chiếc điện thoại thông minh để thực hiện trực tiếp nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến. Kết quả trong thời gian 20 phút các đội thi đã gửi thành  công 23 bộ hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến.

Hình ảnh các đội đang thực hiện nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến tại phần thi thứ ba

Thông qua phần thi này đã giúp Tổ công nghệ số cộng đồng và công dân tạo lập tài khoản dịch vụ công và thành thạo các bước nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tạo động lực khuyến khích tổ chức, công dân thường xuyên sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC khi có nhu cầu thực hiện các TTHC, qua đó tiết kiệm thời gian, giảm chi phí trong thực hiện các TTHC.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giao dục nâng cao kiến thức pháp luật về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện chuyển đổi số, nâng cao nhận thức cho đội ngũ tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Hình ảnh BTC trao giải cho các đội thi

Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho xóm Quế Linh, giải nhì xóm Bảo Biên, giải ba thuộc về xóm Khuổi chao, giải khuyến khích trao cho 2 xóm Hoa Muồng và Liên Minh. Đồng thời BTC cũng trao giải cho đội thi có phần chào hỏi, năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về xóm Quế Linh; giải cho đội thi có phần thi thực hành dịch vụ công trực tuyến xuất sắc nhất thuộc về xóm Bảo Biên.

Bảo Linh quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, khắc phục những hạn chế yếu kém. ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN!

Lương Phương - CC Văn hóa - Xã hội