Bảo Linh tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

2022-07-28 17:29:00.0

Những ngày tháng 7 đặc biệt này, cả xã hội lại hướng tình cảm và trái tim của mình tới các Thương binh, Liệt sĩ, Người có công với cách mạng. Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và chăm sóc người có công từ trước tới nay luôn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay tri ân những chiến đấu, hy sinh của thế hệ cha anh. Từ đó càng trân quý hơn giá trị của hòa bình và quyết tâm giữ vững nền hòa bình của Tổ quốc.

Hoà chung với khí thế đó, sáng ngày 27/7/2022 Đảng uỷ, HĐND-UBND, UB MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Bảo Linh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí là cán bộ Tiền khởi nghĩa, là Thương binh, thân nhân Liệt sĩ, các gia đình đang thờ cúng liệt sĩ và các đ/c bị ảnh hưởng chất độc hoá học ,các đ/c Tuất Thương binh, Tuất Chất độc hóa học. Các đ/c Trưởng xóm, đại diện 3 trường học và Trạm y tế xã, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện Định Hóa đến dự và đưa tin.

Hình ảnh Dâng hương tại Đài tưởng niệm các AHLS xã Bảo Linh

Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, các đ/c lãnh đạo cùng các vị đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân; kính cẩn dâng hoa, thắp hương, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hình ảnh Dâng hương Nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mở đầu Lễ kỷ niệm BTC đã mời các vị đại biểu ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày TBLS và cùng nhìn lại một số hoạt động tri ân các AHLS, gia đình NCC của địa phương. Qua phần trình chiếu với 3 nội dung:

1.Nhìn lại một số hoạt động của địa phương tại Đài tưởng niệm các AHLS và nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dựa trên nền nhạc ca khúc: Linh thiêng Việt Nam – Do NSƯT Quốc Hưng thể hiện.

2.Ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày TBLS qua đoạn phim tài liệu của Hãng phim Tài liệu và Khoa học TW

3.Nhìn lại một số hoạt động thể hiện sự tri ân các gia đình chính sách, người có công tại địa phương. Dựa trên nền nhạc ca khúc: Giai điệu Tổ quốc – Do nhóm Nam Việt thể hiện.

Hình ảnh trình chiếu phim tài liệu lịch sử và video nhìn lại những hoạt động tri ân của địa phương

Qua phần trình chiếu mở màn đã khiến buổi lễ thêm phần ý nghĩa, là dịp để 28 đại biểu là người có công với cách mạng, gia đình chính sách cùng nhau ôn lại những kí ức hào hùng của những năm tháng không thể nào quên.

Công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã thời gian qua luôn được quan tâm thực hiện tốt, hiện toàn xã có 28 gia đình chính sách. Về công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách,người có công luôn đúng, luôn đủ và không để sót đối tượng thăm và tặng quà; trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 toàn xã có 56 suất quà với tổng số tiền là 23.700.000đ. Và nhân dịp 27/7/2022 này xã đã thực hiện trao tại buổi lễ kỷ niệm tổng 28 suất quà cho các đ/c cán bộ Tiền khởi nghĩa,Thương binh, thân nhân Liệt sĩ, các gia đình đang thờ cúng liệt sĩ và các đ/c bị ảnh hưởng chất độc hoá học ,các đ/c Tuất Thương binh, Tuất Chất độc hóa học (Mỗi suất quà trị giá 200.000đ).

Hình ảnh các đ/c lãnh đạo tặng 28 suất quà của địa phương

Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, đồng chí Ma Khánh Tập, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND đã xin ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của các AHLS, các gia đình chính sách, các đ/c Thương binh, bệnh binh, người có công với nước. Gửi lời trân thành cảm ơn thân nhân các anh hùng Liệt sĩ đã cống hiến cho đất nước những người con trung hiếu góp phần vào xây dựng và bảo vệ tổ quốc dành lại độc lập tự do cho dân tộc. Đ/c hứa sẽ luôn quan tâm, coi trọng, thực hiện tốt các chính sách đối với các gia đình chính sách, NCC. Coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên hàng đầu. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn các đ/c NCC tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chia sẻ với những khó khăn chung của xã Bảo Linh, phát huy ý chí, tự lực tự cường,vượt lên trên mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, và vận động con, em người thân trong gia đình và các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm xây dựng xã Bảo Linh đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2023, cũng là để thực hiện ước mơ mong mỏi của lớp lớp cha anh đã chiến đấu hy sinh vì quê hương đất nước.

Ảnh: Đ/c Ma Khánh Tập - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu

Chương trình diễn ra hết sức ý nghĩa, là một hoạt động thiết thực để ôn lại truyền thống cách mạng, để tri ân các gia đình chính sách, và thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, nhân dân ta!

Lương Phương - CC Văn hóa - Xã hội