2022-09-11 17:01:00.0

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022; Thực hiện Kế hoạch số: 57/KH-LĐTBXH ngày 22/08/2022 của UBND xã Bảo Linh về tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em lồng ghép hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt các ứng dụng hướng tới chuyển đổi số cho các bậc phụ huynh của trẻ em trên địa bàn xã Bảo Linh năm 2022.

Ngày 8/9/2022 (tức 13/8/2022 Âm lịch) Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Bảo Linh phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM huyện Định Hóa long trọng tổ chức Chương trình vui tết Trung thu cho trẻ em lồng ghép tuyên truyền Luật trẻ em, hướng dẫn, cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số cho các bậc phụ huynh của trẻ trên địa bàn xã Bảo Linh năm 2022.

Chương trình thể hiện tình cảm, sự quan tâm, Chăm sóc, giáo dục và Bảo vệ trẻ em của Huyện đoàn và lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Bảo Linh đối với thế hệ mầm non tương lai của Đất nước. Là dịp để các bậc phụ huynh của trẻ được tuyên truyền về Luật trẻ em và trải nghiệm với gian hàng chuyển đổi số để được hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ số và tương tác với chính quyền qua các nền tảng số để tiến tới chuyển đổi số xã Bảo Linh. Đồng thời cũng là dịp để các phụ huynh gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái để cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ Chăm sóc, giáo dục và Bảo vệ trẻ em. Thế hệ mầm non tương lai của Đất nước!

Toàn cảnh chương trình

Tới dự chung vui cùng với chương trình về phía đại biểu huyện có: đ/c UV BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã, các đ/c lãnh đạo Huyện đoàn, Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Agribank huyện Định Hóa. Về phía địa phương có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức thuộc UBND xã Bảo Linh. Đại biểu 03 trường học, trạm y tế, các Ông, bà Bí thư Chi bộ, trưởng xóm. Và đặc biệt đó là sự hiện diện của gần 400 trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học cùng các bậc phụ huynh của trẻ trên địa bàn xã Bảo Linh.

Chương trình được diễn ra với rất nhiều hoạt động như:

Tiết mục múa lân sư tử

Hình ảnh 2 chú lân múa tại chương trình

Giao lưu cùng chú cuôi, chị hằng và các tiết mục văn nghệ đặc sặc

Hình ảnh giao lưu chú cuội, chị hằng và các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Chơi trò chơi tập thể như đố vui với những câu hỏi mang tính tuyên truyền giáo dục, hình thành nhân cách cho trẻ.

Hình ảnh trò chơi đố vui tại chương trình và các bé được nhận quà khi trả lời đúng

Tham gia tiệc ngọt Buffet phá cỗ Trung thu

Hình ảnh các đ/c đại biểu cùng các cháu nhỏ cắt bánh gato khai tiệc và phát quà cho trẻ

Hình ảnh các dãy bàn tiệc Buffet ngọt dành cho trẻ tại chương trình

Trải nghiệm tại các gian hàng đồ chơi cho trẻ, mỗi trẻ đến tham dự đều được phát 1 phiếu để được lựa chọn trò chơi trải nghiệm tại chương trình. Nhằm giúp các bé được vui chơi, được thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của mình bằng việc tô lên những con tượng hình thù ngộ nghĩnh, hay tô cho mình những chiếc mặt nạ thật xinh, hay thể hiện sự khéo léo, tỉ mẩn qua những bức tranh cát. Để rồi được vui chơi với thành quả của chính bản thân các bé  đã góp phần hoàn thiện những món đồ đó.

Hình ảnh các gian hàng đồ chơi cho trẻ

Hình ảnh gian hàng Tô tượng cho trẻ

Tại chương trình Huyện đoàn đã dành tặng 05 suất quà, ĐU – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Bảo Linh dành tặng 05 suất. Và đặc biệt có thêm sự đóng góp của Ngân hàng Agribank Định Hóa cũng cùng đóng góp 05 suất quà cho trẻ em xã Bảo Linh. Tổng 15 suất quà cho 15 trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giá trị mỗi suất quà là 200.000đ.

Hình ảnh tặng 15 suất quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình này BTC cũng đặc biệt sắp sếp lồng ghép 01 gian hàng Chuyển đổi số xã Bảo Linh dành riêng cho tất cả bác bậc phụ huynh.

Toàn cảnh công tác chuẩn bị tại gian hàng Chuyển đổi số

Bởi lẽ tất cả những bậc phụ huynh của trẻ đều là những người thường xuyên thực hiện những thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Bảo Linh. Vì vậy đây sẽ là cơ hội để các bậc phụ huynh tiếp cận gần hơn với chuyển đổi số.Để trải nghiệm qua gian hàng Chuyển đổi số để được hướng dẫn thực hiện tạo tài khoản Dịch vụ công, cài đặt ứng dụng C Thái Nguyên, sổ tay Đảng viên, và hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến DVC mức độ 4 để thuận tiện cho phụ huynh.

Hình ảnh các đ/c cán bộ, công chức hướng dẫn tại gian hàng

Hình ảnh trình chiếu các nội dung liên quan chuyển đổi số

Các tài liệu, tờ rơi tuyên truyền tại gian hàng

Kết quả thực hiện gian hàng Chuyển đổi số tại chương trình đã tạo lập được gần 100 tài khoản dịch vụ công các bậc phụ huynh. Việc lồng ghép gian hàng chuyển đổi số này là một cách làm rất thiết thực cho việc chuyển đổi số xã Bảo Linh.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, đóng góp rất nhiều cho công tác Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em xã Bảo Linh. Đồng thời cũng tạo nên bước đột phá trong việc tuyên truyền hỗ trợ người dân tiến tới chuyển đổi số. Bảo Linh quyết tâm chuyển đổi số. Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân, mỗi người dân phải trở thành công dân số thì chuyển đổi số mới thành công!.

Lương Phương - CC Văn hóa - Xã hội