Công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

2021-11-01 15:53:00.0

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngày 29/10/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sơ tuyển cho các thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện luật NVQS chuẩn bị nhập ngũ năm 2022.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Bảo Linh  luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó Ban Chỉ huy Quân Sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành, đoàn thể và các xóm thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, qua rà soát thanh niên trong độ tuổi khám sơ tuyển xã Bảo Linh có 29 thanh niên. Qua khám sơ tuyển có 20 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám vòng 2 tại huyện. Theo chỉ tiêu giao của huyện năm 2022 xã Bảo Linh có 05 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự; nghĩa vụ Công an 3 thanh niên.

Do làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên trong ngày khám sơ tuyển cơ bản thanh niên đã tập trung đến khám và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc./.

Hoàng Thị Hằng - CC văn phòng Thống kê