HĐND xã Bảo Linh tổ chức kỳ họp thứ tư - HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

2022-07-29 07:30:00.0

Sáng ngày 28/7/2022, HĐND xã Bảo Linh tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, thường vụ phụ trách Đảng bộ xã Bảo Linh; đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã, Đại biểu HĐND xã, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã.

Ảnh: Đồng chí Ma Khánh Tập - Bi thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm, báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2021, báo cáo công tác của thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị  của cử tri trước kỳ họp thứ tư; báo cáo của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã đã được kỳ họp thông qua. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, xã đã chỉ đạo tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, sản xuất nông, lâm nghiệp. Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt và vượt kế hoạch đề ra như: tổng đàn bò đạt 108% KH, đàn trâu đạt 107% KH, diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 100% KH. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 38,94% kế hoạch, chương trình xây dựng nông thôn mới hiện nay xã đạt 12/19 tiêu chí. Năm 2022, xã phấn đấu hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy thông báo kết quả của kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu dự kỳ họp. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần chỉnh sửa lại Đề án xây dựng nông thôn mới cho phù hợp, quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Chu Thị Thúy Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Kết thúc Kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết phê duyệt đề án xây dựng nông thôn mới xã Bảo Linh giai đoạn 2022 - 2025; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã Bảo Linh năm 2023./.

tin, ảnh: Hoàng Hằng