Hội nghị sơ kết công cải cách hành chính 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021

2021-08-16 08:05:00.0

Sáng 12/8, UBND  xã Bảo Linh tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hoàng Văn Trường, chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính xã chủ trì hội nghị, dự có các đồng chí cán bộ, công chức xã.

6 tháng đầu năm 2021, công tác cải cách hành chính đã được các UBND xã quan tâm triển khai một cách toàn diện, kịp thời ban hành đầy đủ các kế hoạch. Trong đó, tăng cường  ứng dụng CNTT, hiện đại hóa nền hành chính; khai thác, sử dụng các phần mềm “quản lý văn bản đi - đến”, phần mềm “hồ sơ một cửa”, sử dụng chữ ký số; việc tiếp nhận, giải quyết TTHC thực hiện đúng quy trình, thành phần, niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ 99,08% ; duy trì công khai 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND xã; 100% các cán bộ, công chức của xã thực hiện hệ thống quản lý văn bản và có hòm thư điện tử. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trên địa bàn. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành góp phần đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính, nâng cao chất lượng, giảm thời gian, chi phí giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi và đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm đảm bảo cho công tác CCHC những tháng cuối năm 2021 đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ma Khánh Tập, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công chức trong công tác CCHC thời gian qua. Đồng chí, yêu cầu phải xác định rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC, chú trọng phân công nhiệm vụ để có giải pháp khắc phục những nội dung thiếu sót, chưa đạt; MTTQ  xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng kế hoạch kiểm tra công vụ thường xuyên cũng như đột xuất; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng cường trao đổi văn bản điện tử; đẩy mạnh tuyên truyền về cải cách hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và giải quyết công việc; thường xuyên cập nhật thông tin về cải cách hành chính trên cổng thông tin điện tử của xã./.

Hoàng Thị Hằng - CC văn phòng Thống kê