Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng bộ xã Bảo Linh

2021-11-13 16:25:00.0

Ngày 09/11, Đảng bộ xã Bảo Linh tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (09/11/1946 - 09/11/2021). Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư TT huyện ủy Định Hóa; Đồng chí Chu Thị Thúy Hà - UV Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, thường vụ phụ trách Đảng bộ xã; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban cấp huyện; lãnh đạo xã Bảo Linh; Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, công chức và các ban ngành, đoàn thể xã Bảo Linh.

Theo Địa danh và tài liệu lưu trữ về làng xã Bắc - Kỳ, xã Bảo Biên và Quế Linh thuộc tổng Định Biên Thượng, châu Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Sau một thời gian chuẩn bị, Ngày 9/11/1946 tại nhà ông Ma Khánh Binh (xóm Bảo Biên), đồng chí Vũ Hưng công bố quyết định của Huyện ủy thành lập Chi bộ dự bị xã Định Biên Thượng với 7 đảng viên (trong đó, Bảo Linh có 4 đảng viên là các đồng chí Ma Khánh Binh, Ma Công Tam, Ma Công Nhận, Ma Hữu Vạn) và cử đồng chí Ma Công Điền làm Bí thư Chi bộ, mở ra thời kỳ mới, Chi bộ xã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân các dân tộc trong xã tăng cường công tác chuẩn bị mọi mặt cho cuộc kháng chiến, hoạt động công khai, trực tiếp lãnh đạo nhân dân Bảo Linh đấu tranh cách mạng, xây dựng và củng cố chính quyền non trẻ ở địa phương.

Đ/c Chu Thị Thúy Hà; UV BTV huyện ủy, CHủ nhiệm UBKT huyện tặng hoa tại buổi lễ

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã đã đưa Bảo Linh từ một xã nghèo đã từng bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhân dân Bảo Linh phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng, đoàn kết, nhất trí không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ giành được nhiều thành tựu quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực. Tình hình chính trị ổn định; Sản lượng lương thực năm sau cao hơn năm trước đảm bảo nguồn an ninh lương thực; duy trì đàn gia súc, gia cầm và chăn nuôi thủy sản phát triển ổn định; công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng được quan tâm; Về tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, có 99,03% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm đến năm 2021 còn 13,8%; Về xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông liên xã, liên thôn, nội thôn cơ bản được đầu tư xây dựng tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương; Các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tạo được sự đồng thuận mạnh mẽ trong nhân dân, đến nay, xã Bảo Linh đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới; Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng-an ninh được cũng cố vững chắc. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Trải qua 20 kỳ đại hội, đến nay, Đảng bộ xã Bảo Linh có 187 đảng viên, sinh hoạt trong 10 chi bộ trực thuộc. Hệ thống chính trị luôn được củng cố, phát triển và thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Bảo Linh càng tự hào về những thành tựu đạt được, quyết tâm phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương Bảo Linh ngày càng phát triển ổn định, bền vững, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Hoàng Thị Hằng