Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương hộ ông Ma Công Sáng - xóm Bảo Biên

2022-09-20 14:54:00.0

Thực hiện Kế hoạch số: 155/KH-UBND ngày 24/6/2022 của UBND huyện về việc thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Định Hóa. Kế hoạch số: 45/KH-UBND ngày 27/6/2022 của UBND xã Bảo Linh về việc thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thiện tiêu chí về nhà ở dân cư trong Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện nhà ở của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã; giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Chiều ngày 18/9/2022 BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Bảo Linh phối hợp cùng các đơn vị từ thiện, các mạnh thường quân tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông: Ma Công Sáng – Xóm Bảo Biên – xã Bảo Linh (Thuộc diện hộ nghèo nhà ở dột nát trên địa bàn xã).

Tới dự Lễ khởi công:

* Phía đại biểu xã:

- Đ/c: Ma Thị Yến – BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Bảo Linh – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã;

- Đ/c: Hoàng Văn Thiết - BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Bảo Linh – Bí thư Đoàn thanh niên xã.

- Cô giáo Bùi Thị Lai – Hiệu trưởng Trường Mầm non Bảo Linh.

* Về phía đại biểu các đơn vị từ thiện và các mạnh thường quân:

- Thầy Đại Đức Thích Chúc Tiếp – Phó Ban trị sự - Giáo hội phật giáo tỉnh TN

- Bà Nguyễn Thùy Dương – GĐ Công ty Ánh Dương Vinaland – GĐ Bảo hiểm Manulife Thái Nguyên

- Bà Dương Thu Phương – GĐ công ty Phương Anh Vina

- Ông Vũ Xuân Hồng – Doanh nghiệp cơ sở Hồng Phát Sông Công

- Bà Phạm Thị Vân Anh – Thẩm mỹ Vavendo Thái Nguyên

- Bà Nguyễn Thu Hương – Đại diện cho các mạnh thường quân

- Ông Phong Hải – GĐ Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Phong Hải

* Về phía đại biểu xóm Bảo Biên:

- Đ/c Phan Văn Tuế - Bí thư Chi bộ xóm    - Đ/c Ma Công Đức – Trưởng xóm

- Đ/c Triệu Quốc Khánh – Người có uy tín tại cộng đồng

Đặc biệt đó là sự có mặt đông đủ của đại gia đình, họ hàng ông Ma Công Sáng.

Hộ ông Ma Công Sáng thuộc diện hộ nghèo nhà dột nát của xã, gia đình có 03 nhân khẩu. Tuy có 2 lao động chính nhưng lại không có việc làm ổn định, không có kinh nghiệm sản xuất, lại thêm vợ thường xuyên ốm đau bệnh tật, vì vậy gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không thể tự xây dựng được nhà để ở.

Hình ảnh hiện trạng nhà dột nát của hộ gia đình

Nắm bắt được hoàn cảnh cũng như tâm tư nguyện vọng của gia đình, vì vậy UBND xã Bảo Linh đã thực hiện rà soát đưa hộ ông Sáng vào danh sách đề nghị huyện Định Hóa hỗ trợ xóa nhà dột nát. Ngày 22/7/2022 UBND huyện đã ban hành QĐ số 3133/QĐ-UBND về phê duyệt danh sách hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí và xi măng để thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát. Danh sách được phê duyệt xã Bảo Linh được 36 hộ trong đó có hộ ông Ma Công Sáng. Mức được phê duyệt hỗ trợ là 60 triệu đồng và 10 tấn xi măng.

Với số tiền đó gia đình vẫn có chút khó khăn trong việc đối ứng thêm để thực hiện. Nhận thấy điều đó và hoàn cảnh khó khăn của gia đình, vì vậy có các đơn vị từ thiện, các mạnh thường quân đã có lòng hảo tâm đã muốn ủng hộ, hỗ trợ trực tiếp thêm cho gia đình để có thể xây mới được ngôi nhà. Phần hỗ trợ thêm đó sẽ được các đơn vị trao và hỗ trợ trực tiếp đến gia đình trong suốt quá trình xây dựng. Những sự đóng góp, ủng hộ đó là những hành động  ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái.

Hình ảnh khởi công xây dựng

Chương trình buổi lễ khởi công đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Lương Phương - CC Văn hóa - Xã hội