Hội nghị truyền thông, tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2023

2023-07-05 09:24:00.0

Sáng 04/7/2023, Phòng TNMT và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Định Hóa phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã xã Bảo Linh, tổ chức hội nghị truyền thông tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2023 trên địa bàn xã Bảo Linh.

cc

ảnh: Ông Hoàng Văn Đại - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

ảnh: Một số hình ảnh tại buổi truyền thông tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2020, các chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; Nghị định số 155/ NĐ-CP quy định về sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hướng dẫn các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, triển khai phương án thu gom, vận chuyển và xử lý CTRSH trên địa bàn huyện, phân loại chất rắn tại nguồn và xử lý rác thải thực phẩm tại hộ gia đình; Triển khai các hành động, nội dung của mô hình điểm về bảo vệ môi trường, hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh trong bảo vệ môi trường. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân cùng chung tay thực hiện đề án phân loại, xử lý, tái chế chất thải tập trung và phân tán trên địa bàn xã Bảo Linh.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, từng bước làm thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường của người dân trên địa bàn xã, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững.

tin,ảnh: Hoàng Hằng - VPTK