Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ngày 14/03/2024 xã Bảo Linh tổ chức Lễ Chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2024

15-03-2024 14:30

Người Việt Nam ta vốn nặng lòng với đạo hiếu, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, (Kính lão đắc thọ, Kính già già để tuổi cho), bởi vậy, mỗi người thêm một tuổi là thêm sự tôn vinh, kính trọng của chính quyền địa phương, gia đình, họ hàng, làng xóm, là lòng hiếu thảo của con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ.

Hòa trong không khí vui tươi của mùa xuân Giáp Thìn năm 2024. Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy – TT HĐND. Ngày 14/03/2024, UBND xã Bảo Linh tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi thọ 70,75,80,85,90, 95, 100 tuổi trên địa bàn xã.

Tới dự buổi lễ có đ/c lãnh đạo Đảng ủy; TT HĐND; Lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, công chức xã; Công an xã; Trạm y tế; BCH Hội NCT xã; các đ/c Bí thư Chi bộ,Trưởng xóm; và các cụ ông, cụ bà thọ 70, 75, 80, 85,90, 95, 100 tuổi và đại diện gia đình các cụ được mừng thọ.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi trên địa bàn xã luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ do CLB NCT thể hiện

Hình ảnh Đ/c Hoàng Văn Trường - Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc chúc thọ các cụ

Tặng quà, chúc mừng các cụ được mừng thọ, chúc thọ đầu xuân Giáp Thìn đồng chí Ma Khánh Tập – Bí thư Đảng ủy; đ/c Hoàng Văn Trường – Chủ tịch UBND đã phát biểu chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Và động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm. Lễ chúc thọ, mừng thọ đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ.

Hình ảnh Đ/c Ma Khánh Tập - Bí thư Đảng uỷ trao Thiệp chúc thọ cho cụ Đồng Thị Châu thọ 100 tuổi

Hình ảnh các Đ/c lãnh đạo trao Thiệp chúc thọ cho các cụ tròn tuổi 70,75,80,85,90 và 100 tuổi 

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Lương Phương - Công chức Văn hoá xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1560378