Tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-02-21 17:04:00.0

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; và hưởng ứng phong trào thi đua “Chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngày 16/2/2024  tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, UBND xã Bảo Linh tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với kế hoạch thực hiện “ chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” xã Bảo Linh.

Với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây xanh gắn với xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng thời  huy động mọi tầng lớp nhân dân trồng rừng, bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cơ quan, công sở, trường học, nhà văn hóa xóm… giữ gìn vệ sinh môi trường, cân bằng hệ sinh thái, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tham gia trồng cây có đồng chí Vi Thị Thuận - UV BCH Đảng bộ huyện phụ trách Đảng bộ xã Bảo Linh; đồng chí Đồng Văn Nghiên - Trưởng phòng TN&MT huyện Đinh Hóa; về phía UBND xã có đồng chí Ma Khánh Tập, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, cán bộ, nhân viên các trường học trên địa bàn xã, đại diện Ban công tác Mặt trận xóm và các hộ dân thuộc 02 xóm Quế Linh, xóm Hoa Muồng trên địa bàn xã.

Xã Bảo Linh thực hiện trồng cây cau vua dọc tuyến đường xóm Hoa Muồng đoạn nhà Ông Hà Văn Ngà đến nhà Ông Nguyễn Văn Thức, tuyến đường xóm Quế Linh đoạn Trường cấp 2 đến nhà Ông Nông Văn Soạn.

Những hàng cây xanh sau khi trồng sẽ góp phần làm đẹp hơn các tuyến đường, từng bước góp phần cho xã có các tuyến đường xanh, sạch, đẹp.

Hoàng Thị Hằng - CC văn phòng Thống kê